Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 29/06/2023 09:23 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 29/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng trở lại

Theo dõi GĐ&PL trên

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 29/6, đợt nắng nóng kéo dài bắt đầu xảy ra ở Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ nắng dịu hơn và mưa vào chiều tối.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 29/6

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (29/6), các thí sinh trên cả nước bước sang ngày cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với các môn thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngoại ngữ.

Nếu hôm qua là ngày thi đầu tiên nhiều khu vực còn xảy ra mưa dông thì hôm nay thời tiết nhiều nơi nắng nóng tăng mạnh.

tm-img-alt
Nắng nóng mở rộng khắp Bắc và Trung Bộ trong ngày cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 (Ảnh minh hoạ).

Cụ thể, ở vùng đồng bằng, trung du Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ 55-65%.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nắng nóng ở những khu vực trên có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Riêng với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, những ngày này đang trải qua đợt mưa liên tiếp nên hầu hết chiều tối đều xảy ra mưa dông ở vài nơi. Trong hôm nay, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Thời tiết Hà Nội hôm nay 29/6

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/6, thời tiết Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34 - 36 độ.

Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 29/6, thời tiết TP HCM nhiều mây, sáng và trưa trời nắng nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to kèm theo các yếu tố cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và hoạt động ngoài trời.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31 - 33 độ.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 28/6 đến ngày 6/7. Theo đó, trong thời kì này khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ thời tiết sẽ thay đổi.

Khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 28/6 và ngày 29.6. Thời kỳ từ ngày 1 - 6/7 khu vực này có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ban ngày thời tiết nắng quay lại, có nơi nắng nóng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng. Theo biểu đồ nhiệt 10 ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất từ ngày 29/6 đến ngày 6/7 phổ biến 35 - 36 độ C; phía Tây Bắc Bộ 37 - 38 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên từ ngày 29/6 đến ngày 6/7 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay 29/6 chi tiết cho các vùng trên cả nước:Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Thời tiết có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng, riêng phía Bắc nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-36 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ

Thời tiết có mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Cùng chuyên mục

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà ở Hà Nội
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Tin mới

Dàn sao Hàn cùng hàng vạn tín đồ Hallyu khuynh đảo “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội”
Tối 25/5, đúng 1 tháng sau ngày ra mắt, “Trung tâm Hàn Quốc mới tại Hà Nội” - K-Town (Grand World, Ocean City) lại tiếp tục bùng nổ với lễ hội Korea Travel Festa. Bất chấp cơn mưa lớn, hàng chục nghìn tín đồ Hallyu đã có một đêm “quẩy banh nóc” cùng các thần tượng K-Pop và hòa mình vào chuỗi sự kiện văn hóa mang đậm sắc màu xứ sở kim chi.