Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 02/02/2023 11:00 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 2/2: Bắc Bộ mưa nhỏ, mưa phùn

Theo dõi GĐ&PL trên

Dự báo thời tiết hôm nay 2/2, các tỉnh Bắc Bộ sẽ chuyển sang trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét về đêm và sáng.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, thời tiết hôm nay 2/2 xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù sẽ xuất hiện vào sáng sớm, chủ yếu ở phía Đông Bắc Bộ; nhiệt độ phổ biến 22-24 độ. Riêng Tây Bắc Bộ vẫn có nắng, mưa chỉ vài nơi nên nhiệt độ nhỉnh hơn, ở mức 24-28 độ.

Lượng mưa không lớn nhưng kéo dài khiến các tỉnh, thành miền Bắc chuyển sang hình thái thời tiết đặc trưng của mùa xuân là nồm ẩm, khá khó chịu và đặc biệt lưu ý đường xá trơn trượt.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 2/2.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, trưởng phòng dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, giai đoạn ngày 2/2, các tỉnh Bắc Bộ sẽ chuyển sang trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét về đêm và sáng.

"Mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù là một trạng thái thời tiết theo mùa ở miền Bắc, thường xuất hiện giai đoạn mùa xuân, độ ẩm không khí tăng cao, ẩm ướt khó chịu gây ra nhiều trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho các loại tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, dị ứng, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già", ông Hưởng cảnh báo.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, từ chiều và đêm nay mưa tăng ở vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, phía Nam đêm và sáng trời lạnh.

Nam Bộ và các khu vực khác có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 2/2 chi tiết cho các vùng trên cả nước

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất 20-23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C, cao nhất 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 26-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C, cao nhất 20-23 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 21-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 20-25 độ C, cao nhất 25-31 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Cùng chuyên mục

Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu vàng
Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, đơn vị này vừa quyết định dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất.

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.