Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 30/10/2020 09:20 (GMT+7)

Đồng Nai: Nhà đầu tư trong KCN Định Quán kêu cứu!

Không chỉ bịa đặt, vu khống nhà đầu tư vi phạm hợp đồng thuê đất, lãnh đạo Công ty Cổ phần KCN Định Quán còn dùng nhiều thủ đoạn để bức tử doanh nghiệp.

Sau khi nhận được đơn kêu cứu của Công ty TNHH Sản xuất dây và cáp điện Thiên Đỉnh (Công ty Thiên Đỉnh), để tìm hiểu thêm sự việc, PV đã có buổi làm việc với ông Vũ Hải Triều - GĐ Công ty Thiên Đỉnh, và được biết: Ngay sau khi ký HĐ thuê đất, Thiên Đỉnh đã lập tức tiến hành việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy. Bằng chứng là việc ký HĐ kinh tế số 02/HĐSL ngày 31/2/2008 với đại diện bên B là ông Võ Cao Nhất với giá trị HĐ là 1,6 tỷ đồng. Thiên Đỉnh cũng đã chuyển trả số tiền 692 triệu đồng chi phí đền bù giải tỏa mặt bằng cho Công ty Cổ phần KCN Định Quán. Điều này cũng được Sở TNMT tỉnh Đồng Nai xác nhận trong biên bản làm việc rà soát lại hồ sơ thuê đất giữa Thiên Đỉnh và KCN Định Quán.

Văn phòng Công ty CP Khu Công nghiệp Định Quán.

Như vậy, rõ ràng lãnh đạo KCN Định Quán nói rằng Thiên Đỉnh vi phạm HĐ thuê đất chỉ là cái cớ để loại trừ nhà đầu tư ra khỏi dự án.

Không dừng lại đó, trong khi Công ty Thiên Đỉnh chờ được cấp nước sạch để tiếp tục triển khai dự án, thì lãnh đạo Công ty Cổ phần KCN Định Quán đã làm báo cáo gửi Ban Quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai vu khống Thiên Đỉnh tự ý chuyển nhượng 03 ha đất đã thuê cho Công ty Quốc Huy và đề nghị Ban Quản lý các KCN tỉnh rút giấy phép đầu tư đối với Thiên Đỉnh. Đồng thời, lãnh đạo Công ty Cổ phần KCN Định Quán còn làm mọi thủ tục cần thiết để Sở TNMT tỉnh cấp Giấy chứng nhận QSDĐ giúp Công ty Quốc Huy.

Ngay sau khi ký HĐ thuê đất, Công ty Thiên Đỉnh đã tiến hành việc san lấp mặt bằng.

Tại văn bản số 6171/STNMT ngày 14/9/2018 của Sở TNMT tỉnh Đồng Nai cũng thừa nhận: “Việc Công ty Cổ phần KCN Định Quán ký HĐ cho Công ty TNHH Quốc Huy thuê lại thửa đất số 333 tờ bản đồ số 38 trong khi chưa làm thủ tục thanh lý HĐ thuê đất với Công ty Thiên Đỉnh là chưa đúng quy định pháp luật...”.

Dư luận đang đặt câu hỏi, vì sao lãnh đạo Công ty Cổ phần KCN Định Quán chưa thực hiện việc thu hồi Giấy chứng nhận QSDĐ của Công ty Thiên Đỉnh nhưng vẫn thực hiện mọi thủ tục xin cấp Giấy Chứng nhận QSDĐ cho Công ty Quốc Huy? Vì sao Sở TNMT tỉnh là đơn vị giám sát, kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận QSDĐ lại có thể đồng thời cấp 02 Giấy chứng nhận cho hai DN trên cùng một thửa đất?

Phải chăng với hành vi bịa đặt, vu khống để cố tình bức tử Công ty Thiên Đỉnh, loại nhà đầu tư này ra khỏi KCN và thay thế bằng một nhà đầu tư khác của lãnh đạo Công ty cổ phần KCN Định Quán cũng đã nhận được sự tiếp tay của một vài người có trách nhiệm thuộc Sở TNMT?

Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai sớm vào cuộc để làm rõ vụ việc, trả lại sự công bằng và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp.

HOÀNG NAM - NGUYỄN HƯƠNG

Cùng chuyên mục

Tin mới