Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 09/02/2023 16:36 (GMT+7)

Đội tuyển nữ U20 Việt Nam: Tập trung cải thiện kỹ năng cá nhân, chuẩn bị cho Vòng loại 1 giải nữ U20 châu Á 2024

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 8/2 vừa qua, đội tuyển nữ U20 Việt Nam chính thức bước vào ngày tập luyện đầu tiên, chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng F Vòng loại 1 giải nữ U20 châu Á 2024 vào tháng 3 tới đây.

Vào tháng 3 tới đây, đội tuyển nữ U20 Việt Nam sẽ bước vào thi đấu các trận đấu tại bảng F Vòng loại 1 giải nữ U20 châu Á 2024. Để chuẩn bị cho giải đấu, ngày 8/2 vừa qua, đội tuyển nữ U20 Việt Nam đã chính thức bước vào tập luyện.

Chia sẻ về đợt tập trung lần này, HLV trưởng đội tuyển U20 nữ Việt Nam Akira Ijiri nói: “Trong thời gian 20 ngày tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, ban huấn luyện sẽ ưu tiên việc cải thiện kỹ năng của các cầu thủ bao gồm dừng bóng, sút bóng và dẫn bóng. Sau đó, tôi cùng các thành viên ban huấn luyện sẽ triển khai các nội dung nhằm nâng cao chiến thuật của đội”.

Đánh giá về các đối thủ tại vòng loại sắp tới, HLV Akira Ijiri cho rằng, hai đội tuyển Indonesia và Singapore đã đối đầu với nhau tại giải đấu Đông Nam Á năm ngoái và để lại một ấn tượng rất mạnh mẽ. Bên cạnh đó, sức mạnh của đối thủ cùng bảng còn lại là Ấn Độ cũng đang được tăng lên.

Dù vậy, HLV trưởng đội tuyển nữ U20 Việt Nam vẫn tin tưởng vào các học trò của mình. “Mục tiêu tại vòng loại sắp tới là tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ đều được ra sân và đội tuyển của chúng tôi sẽ vượt qua vòng loại với vị trí nhất bảng. Cùng với đó, tôi kỳ vọng các cầu thủ sẽ tích lũy được những kinh nghiệm thực tiễn, phục vụ cho sự nghiệp của chính bản thân các bạn trong 5 đến 10 năm tới”, ông Akira Ijiri nhấn mạnh.

Trước đó, đội tuyển nữ U20 Việt Nam đã hoàn thành đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023 từ ngày 4/1 đến 10/1/2023 tại Việt Trì, Phú Thọ. Trong đợt tập trung đầu tiên, Ban huấn luyện tập trung vào việc cải thiện, nâng cao kỹ thuật cho các cầu thủ dựa trên nền tảng thi đấu tại giải vô địch bóng đá nữ U18 Đông Nam Á 2022.

Với cường độ tập luyện liên tục 2 buổi/ngày, các cầu thủ đã được làm quen và rèn luyện các kỹ năng cần có trên sân để phù hợp với lối chơi và cách tổ chức chiến thuật của HLV Akira Ijiri cùng ban huấn luyện.

Đội tuyển nữ U20 Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 8/2 đến 28/2/2023 trước khi di chuyển tới Phú Thọ vào đầu tháng 3. Theo kế hoạch, đội sẽ có 2 buổi tập mỗi ngày nhằm đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trường hợp đất giao không đúng thẩm quyền được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024, trong đó quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền trong một số trường hợp.
TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.