Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 02/03/2024 10:56 (GMT+7)

Đầu tư gần 2.000 tỷ đồng làm đường nối dài cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Theo dõi GĐ&PL trên

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định đầu tư gần 2.000 tỉ đồng để làm đường nối đường ven biển 994 với ngã ba đường 51B, 51C.

Ngày 29/2, tại kỳ họp thứ 18 (chuyên đề), HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường trục chính Vũng Tàu.

Đáng chú ý tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường trục chính Vũng Tàu (đoạn từ nút giao đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận (ĐT 994) đến nút giao vòng xoay đường 51B, 51C (thuộc TP Vũng Tàu).

Dự án này chính là con đường nối dài cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đến cửa ngõ TP Vũng Tàu. Bởi điểm cuối của cao tốc này chỉ đến địa phận TP Bà Rịa.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet.

Vào giữa năm 2023, HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê duyệt hai dự án có tính chất nối dài cho cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đó là dự án đường từ điểm cuối cao tốc đến ngã ba Vũng Vằn và từ Vũng Vằn đến đường 994. Hai dự án này có tổng mức đầu tư gần 11.000 tỉ đồng. Hiện hai dự án này đang được triển khai thu hồi đất.

Mục đích quan trọng của việc phê duyệt và triển khai sớm ba dự án giao thông nói trên là để khi cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu xong thì các con đường nối vào cao tốc cũng hoàn thành để tạo sự liên thông liên tục.

Khi hoàn thành cả ba dự án nối dài cho cao tốc nói trên, sẽ có một tuyến đường thông suốt từ Biên Hòa đến Vũng Tàu. Cộng với đường ven biển 994 và các đường trục chính đô thị, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có mạng lưới giao thông hoàn chỉnh.

Dự án đường trục chính Vũng Tàu nói trên là dự án nhóm A, với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỉ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư hơn 1.100 tỉ đồng.

Để làm dự án trên trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ bố trí hơn 1.300 tỉ đồng, còn lại giai đoạn 2026-2030 bố trí tiếp. Dự kiến con đường trên sẽ triển từ năm 2024 đến 2028.

Cùng chuyên mục

Sun Ponte Residence – tổ hợp BĐS đẳng cấp ven sông Hàn chính thức lộ diện
Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) giới thiệu ra thị trường dự án Sun Ponte Residence tọa lạc trên quỹ đất hiếm hoi còn sót lại kề bên sông Hàn, Đà Nẵng. Đây là “siêu phẩm” tiếp theo góp phần viết tiếp hành trình kiến tạo phong cách sống mới hiện đại, hội nhập, đầy đủ tiện ích ngay trung tâm thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.
Vinhomes tiếp tục nâng tầm chuẩn sống, kiến tạo không gian sống xanh - vui khỏe - đẳng cấp tại Ocean City
Quần thể sân thể thao Tennis; Sân tập golf, Đường đua Go Kart; Tổ hợp mua sắm - vui chơi - giải trí K-Town; Sạc ô tô điện miễn phí trong vòng 2 năm… là những đặc quyền đẳng cấp được Vinhomes bổ sung tại Ocean City - bên cạnh hệ thống tiện ích vượt trội đang có. Đây là bước tiến theo của chủ đầu tư trong nỗ lực mang đến cho cư dân “một nơi đáng sống bậc nhất hành tinh”.

Tin mới