Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/07/2024 06:51 (GMT+7)

Đăng ký vào trường khối công an phải là nguyện vọng 1

Theo dõi GĐ&PL trên

Thí sinh đăng ký vào trường khối công an phải đặt đó là nguyện vọng 1, đây là quy định bắt buộc để được tham gia xét tuyển vào các trường này.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa có báo cáo nhanh về Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024. Theo báo cáo này, Kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trong ngày thi chính thức (07/7), có gần 18.000 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99%. Tại tất cả các hội đồng thi, điểm thi trên toàn quốc, có 2 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi; không có cán bộ vi phạm quy chế bị xử lý. Hội đồng thi các học viện, trường công an nhân dân đã huy động hơn 2.900 cán bộ, giáo viên và học viên thực hiện nhiệm vụ tổ chức thi theo phân công. Các Hội đồng thi đã phối hợp Công an, các đơn vị, địa phương nơi đặt điểm thi để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn trong khu vực thi.

Các học viện, trường Công an nhân dân đã triển khai nội dung công việc chuẩn bị Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024 theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Cán bộ, giáo viên nhà trường được huy động tham gia phục vụ kỳ thi đã nắm được chức trách, nhiệm vụ được giao. Công tác phối hợp của các đơn vị PA03, PA06 và Công an địa phương nơi các học viện, trường Công an nhân dân đóng quân và đặt địa điểm thi được tiến hành thuận lợi, đảm bảo thực hiện kế hoạch an ninh, an toàn công tác đề thi và công tác tổ chức thi.

Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các học viện, trường công an nhân dân là hơn 2.100 chỉ tiêu. Các học viện, trường công an nhân dân tuyển sinh theo 3 phương thức: Đạt giải quốc gia, quốc tế; chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá của Bộ Công an.

Theo kế hoạch, sau khi tổ chức xong Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024, các Hội đồng thi sẽ triển khai công tác làm phách, chấm thi, xét tuyển theo kế hoạch. Dự kiến, điểm thi sẽ được công bố vào ngày 18/7. Để bảo đảm quyền lợi tham gia xét tuyển vào các học viện, trường công an nhân dân, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, sau khi thi xong, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/.

Đáng chú ý, khi đăng ký trên hệ thống, thí sinh cần đặt nguyện vọng 1 là nguyện vọng vào học viện, trường công an nhân dân. Đây là quy định bắt buộc để được tham gia xét tuyển vào các học viện, trường công an nhân dân.

Thời gian đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7/2024. Tất cả thí sinh đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.