Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/09/2021 10:36 (GMT+7)

Đà Nẵng: Trong tháng 9 sẽ tiêm ít nhất cho người dân 1 mũi vắc xin

Theo dõi GĐ&PL trên

Đây là thông tin được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 diễn ra tối 7/9.

Tại cuộc họp tối 7/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, sắp tới Đà Nẵng sẽ được tiếp nhận 2 đợt vắc xin với tổng khoảng 400.000 liều.

Do đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu, thời gian tới các ngành phải xem công tác tiêm chủng là nhiệm vụ trọng tâm và cần phải tập trung tổ chức thật tốt, đạt hiệu quả cao nhất.

Bí thư Đà Nẵng nhận định, nếu càng sớm bao phủ vắc xin rộng rãi cho người dân thì thành phố sẽ càng sớm trở lại cuộc sống bình thường. Ông Quảng yêu cầu các địa phương khẩn trương lập danh sách những người trong độ tuổi tiêm chủng và phối hợp cùng lực lượng y tế tổ chức chu đáo, an toàn công tác tiêm vắc xin.

tm-img-alt
Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 ở Đà Nẵng.

Đồng thời, cần tổ chức tuyên truyền đầy đủ để nhân dân nhận thức được rằng, những loại vắc xin được Bộ Y tế cho phép nhập và tiêm cho người dân đều là những vắc xin đã được khẳng định về chất lượng, hiệu quả ngăn ngừa vi rút. Bà con cần phải hiểu được “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất".

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, tiêm chủng vắc xin và xét nghiệm là 2 nhiệm vụ hết sức quan trọng để sàng lọc, phát hiện và kiểm soát dịch bệnh. Một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thời gian đến là đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin. Do đó, thời gian tới, UBND thành phố sẽ tăng cường công tác kiểm tra việc tiêm vắc xin và yêu cầu các đơn vị, địa phương cùng vào cuộc với tinh thần trách nhiệm, tổ chức lên kế hoạch, lập danh sách, giám sát hoạt động tiêm.

Được biết, trong trường hợp Đà Nẵng được cung ứng một số lượng vắc xin lớn, sở y tế sẽ huy động tối đa nhân lực (khoảng 2.000 người), mở rộng từ 1 - 2 điểm tiêm lên thành 3 - 4 điểm/quận để hạn chế thấp nhất người dân đi xa và tập trung đông người. Thành phố sẽ làm mọi biện pháp tốt nhất để nhanh chóng tiêm vắc xin sớm nhất cho người dân sau khi được cung ứng.

"Mục tiêu trong tháng 9 sẽ tiêm ít nhất mũi 1 cho người dân toàn thành phố", ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.