Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 10/09/2023 07:08 (GMT+7)

Đà Nẵng: Sau 5 ngày khai giảng, học sinh vẫn chưa đến trường!

Theo dõi GĐ&PL trên

Tại thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) có tình trạng sau ngày khai giảng, hàng chục học sinh hiện nay vẫn chưa đến trường.

Chuyện thật như đùa này đang xảy ra với hơn 60 học sinh Trường Tiểu học Nam Yên, đến nay sau 5 ngày khai giảng, các em vẫn chưa được đến trường.

Theo phụ huynh thôn Nam Yên: “Từ ngày khai giảng năm học mới đến nay, nhà trường không có giáo viên về dạy học sinh. BGH nhà trường bắt học sinh về học điểm trường mới, nhưng không thông báo trước cho phụ huynh, học sinh. Đến ngày khai giảng năm học mới, hàng trăm phụ huynh thôn Nam Yên đưa con em đến trường dự lễ khai giảng thì mới biết nhà trường đã chuyển toàn bộ học sinh ở đây về trường mới để học. Phụ huynh bất ngờ, còn học sinh thì ngơ ngác, nhất là học sinh lớp Một mới nhập học, còn tập đánh vần từng con chữ, nhưng đến nay vẫn chưa được vào lớp học. Hàng ngày, có hàng chục phụ huynh và học sinh vẫn đến điểm trường cũ tập trung yêu cầu BGH nhà trường và chính quyền địa phương giải quyết, nhưng vẫn chưa được tháo gỡ…”.

“Hơn nữa, chính quyền địa phương và BGH nhà trường khi nâng cấp, xây dựng trường mới không tổ chức họp, lấy ý kiến người dân trong thôn. Việc đầu tư xây dựng điểm trường mới có nhiều vướng mắc, người dân đã phản ánh, nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm. Trong khi Trường Tiểu học Nam Yên có nhiều dấu ấn trong giáo dục cần được lưu giữ. Đây là một điểm trường kiên cố lâu năm, bao năm qua vẫn đủ điều kiện dạy tốt – học tốt cho bao thế hệ học sinh cấp một, nay hầu hết họ đã trưởng thành và là công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước…” – Một phụ huynh trong thôn cho hay.

tm-img-alt
Trường Tiểu học Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, vừa đưa vào sử dụng.

“Hiện tại, điểm trường Tiểu học Hòa Bắc nằm cách xa khu dân cư hiện hữu nhiều cây số, trong khi hầu hết phụ huynh ở đây đi làm công nhân ở KCN khá xa, phải đi sớm về muộn nên không có thời gian đưa đón con em đến điểm trường mới. Nhiều gia đình phải nhờ ông bà lớn tuổi đưa, đón cháu. Hơn nữa, con đường đến trường hiện nay lại thường xuyên ngập nước vào mùa mưa lũ, nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước khá cao”, một phụ huynh bức xúc.

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị điện tử, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc Thái Văn Hoài Nam cho rằng: “Việc đưa, đón học sinh đến trường là trách nhiệm của phụ huynh, vin vào cớ này việc nọ mà không đưa trẻ đến trường là tội nghiệp cho các cháu. Nhìn ánh mắt đượm buồn của các cháu nhỏ mới nhập học mà thấy thương. Còn con đường từ thôn Nam Yên đến điểm trường mới bị ngập nước là vào mùa mưa lũ, khi ấy sẽ có BCH PCLB&TKCN trực chiến đảm nhận, không có gì phải lo!”.

tm-img-alt
Nhiều học sinh thôn Nam Yên vẫn tập trung đến trường cũ.

Cũng theo Chủ tịch xã: “Việc nâng cấp, xây dựng trường Tiểu học Hòa Bắc là theo lộ trình từ năm 2021-2022 mới hoàn thành và đưa vào sử dụng, tổng kinh phí trên 25 tỷ đồng. Đây là một chủ trương đúng đắn của huyện và TP. Đà Nẵng, triển khai thực hiện Nghị quyết của ngành giáo dục theo lộ trình lồng ghép các trường tại địa phương. Theo đó, xã Hòa Bắc đã tiến hành đầu tư nâng cấp xây dựng từ 4 điểm trường trước đây, nay chỉ còn hai điểm trường. Trong đó Trường Tiểu học Nam Yên được lồng ghép về trường Tiểu học Hòa Bắc nên toàn bộ học sinh nơi đây được đưa về học tại điểm trường mới, nhưng người dân chưa đồng tình”.

tm-img-alt
Nhiều phụ huynh bức xúc việc chuyển học sinh đến học nơi trường mới.

“Hiện nay, phụ huynh thôn Nam Yên có nhiều thắc mắc chưa chính xác. Vừa qua UBND xã Hòa Bắc, Phòng Giáo dục huyện Hòa Vang và BGH nhà trường đã tổ chức 3 lần đối thoại trực tiếp với người dân thôn Nam Yên, nhưng hiện nay bà con vẫn chưa đồng tình và chưa đưa con em đến điểm trường mới để học tập. Để giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên và sớm đưa toàn bộ học sinh thôn Nam Yên đến trường, ngày mai (10/9), Bí thư Huyện ủy và Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang sẽ trực tiếp đối thoại với người dân và tìm sự đồng thuận, đảm bảo cho sự phát triển ngành giáo dục địa phương…” – Chủ tịch xã khẳng định.

Cùng chuyên mục

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Trải nghiệm một ngày làm sinh viên VinUni tại Ngày hội Trải nghiệm
Ngày hội trải nghiệm VinUni Open Day 2023 mới đây đã giúp hàng nghìn học sinh THPT được trải nghiệm thực tế không khí học tập tại ngôi trường đại học “xịn xò” chuẩn quốc tế 5 sao này thông qua các lớp học thử (demo class). Chương trình đào tạo của VinUni do hai đại học danh tiếng Cornell và Upenn đồng thiết kế và kiểm định.
Xóa bỏ cào bằng trong tính định mức biên chế giáo viên
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành Thông tư 20/2023/TT-BGDĐT thay thế Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu chức danh nghề nghiệp, định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo phổ thông, có hiệu lực từ ngày 16/12/2023.
Cả nước còn trên 734.000 người mù chữ
Tính đến thời điểm tháng 10/2023, tỷ lệ người đạt chuẩn biết chữ mức độ 1 và đạt chuẩn biết chữ mức độ 2 tuổi từ 15-60 của cả nước lần lượt là 98,55% và 96,70%.
Góc nhìn về đề xuất luật hóa dạy thêm, học thêm
Liên quan đến việc luật hóa dạy thêm, học thêm, TS. Vũ Thu Hương, Chuyên gia giáo dục, Đại học Sư phạm Hà Nội kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nên giải quyết triệt để tận gốc vấn đề này thay vì luật hóa. Việc luật hóa dạy thêm, học thêm chỉ giải quyết được phần “ngọn”.

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.