Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 10/09/2023 07:08 (GMT+7)

Đà Nẵng: Sau 5 ngày khai giảng, học sinh vẫn chưa đến trường!

Theo dõi GĐ&PL trên

Tại thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) có tình trạng sau ngày khai giảng, hàng chục học sinh hiện nay vẫn chưa đến trường.

Chuyện thật như đùa này đang xảy ra với hơn 60 học sinh Trường Tiểu học Nam Yên, đến nay sau 5 ngày khai giảng, các em vẫn chưa được đến trường.

Theo phụ huynh thôn Nam Yên: “Từ ngày khai giảng năm học mới đến nay, nhà trường không có giáo viên về dạy học sinh. BGH nhà trường bắt học sinh về học điểm trường mới, nhưng không thông báo trước cho phụ huynh, học sinh. Đến ngày khai giảng năm học mới, hàng trăm phụ huynh thôn Nam Yên đưa con em đến trường dự lễ khai giảng thì mới biết nhà trường đã chuyển toàn bộ học sinh ở đây về trường mới để học. Phụ huynh bất ngờ, còn học sinh thì ngơ ngác, nhất là học sinh lớp Một mới nhập học, còn tập đánh vần từng con chữ, nhưng đến nay vẫn chưa được vào lớp học. Hàng ngày, có hàng chục phụ huynh và học sinh vẫn đến điểm trường cũ tập trung yêu cầu BGH nhà trường và chính quyền địa phương giải quyết, nhưng vẫn chưa được tháo gỡ…”.

“Hơn nữa, chính quyền địa phương và BGH nhà trường khi nâng cấp, xây dựng trường mới không tổ chức họp, lấy ý kiến người dân trong thôn. Việc đầu tư xây dựng điểm trường mới có nhiều vướng mắc, người dân đã phản ánh, nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm. Trong khi Trường Tiểu học Nam Yên có nhiều dấu ấn trong giáo dục cần được lưu giữ. Đây là một điểm trường kiên cố lâu năm, bao năm qua vẫn đủ điều kiện dạy tốt – học tốt cho bao thế hệ học sinh cấp một, nay hầu hết họ đã trưởng thành và là công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước…” – Một phụ huynh trong thôn cho hay.

tm-img-alt
Trường Tiểu học Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, vừa đưa vào sử dụng.

“Hiện tại, điểm trường Tiểu học Hòa Bắc nằm cách xa khu dân cư hiện hữu nhiều cây số, trong khi hầu hết phụ huynh ở đây đi làm công nhân ở KCN khá xa, phải đi sớm về muộn nên không có thời gian đưa đón con em đến điểm trường mới. Nhiều gia đình phải nhờ ông bà lớn tuổi đưa, đón cháu. Hơn nữa, con đường đến trường hiện nay lại thường xuyên ngập nước vào mùa mưa lũ, nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước khá cao”, một phụ huynh bức xúc.

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị điện tử, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc Thái Văn Hoài Nam cho rằng: “Việc đưa, đón học sinh đến trường là trách nhiệm của phụ huynh, vin vào cớ này việc nọ mà không đưa trẻ đến trường là tội nghiệp cho các cháu. Nhìn ánh mắt đượm buồn của các cháu nhỏ mới nhập học mà thấy thương. Còn con đường từ thôn Nam Yên đến điểm trường mới bị ngập nước là vào mùa mưa lũ, khi ấy sẽ có BCH PCLB&TKCN trực chiến đảm nhận, không có gì phải lo!”.

tm-img-alt
Nhiều học sinh thôn Nam Yên vẫn tập trung đến trường cũ.

Cũng theo Chủ tịch xã: “Việc nâng cấp, xây dựng trường Tiểu học Hòa Bắc là theo lộ trình từ năm 2021-2022 mới hoàn thành và đưa vào sử dụng, tổng kinh phí trên 25 tỷ đồng. Đây là một chủ trương đúng đắn của huyện và TP. Đà Nẵng, triển khai thực hiện Nghị quyết của ngành giáo dục theo lộ trình lồng ghép các trường tại địa phương. Theo đó, xã Hòa Bắc đã tiến hành đầu tư nâng cấp xây dựng từ 4 điểm trường trước đây, nay chỉ còn hai điểm trường. Trong đó Trường Tiểu học Nam Yên được lồng ghép về trường Tiểu học Hòa Bắc nên toàn bộ học sinh nơi đây được đưa về học tại điểm trường mới, nhưng người dân chưa đồng tình”.

tm-img-alt
Nhiều phụ huynh bức xúc việc chuyển học sinh đến học nơi trường mới.

“Hiện nay, phụ huynh thôn Nam Yên có nhiều thắc mắc chưa chính xác. Vừa qua UBND xã Hòa Bắc, Phòng Giáo dục huyện Hòa Vang và BGH nhà trường đã tổ chức 3 lần đối thoại trực tiếp với người dân thôn Nam Yên, nhưng hiện nay bà con vẫn chưa đồng tình và chưa đưa con em đến điểm trường mới để học tập. Để giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên và sớm đưa toàn bộ học sinh thôn Nam Yên đến trường, ngày mai (10/9), Bí thư Huyện ủy và Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang sẽ trực tiếp đối thoại với người dân và tìm sự đồng thuận, đảm bảo cho sự phát triển ngành giáo dục địa phương…” – Chủ tịch xã khẳng định.

Cùng chuyên mục

Câu đố Toán học của Đường lên đỉnh Olympia, tưởng đơn giản nhưng nhiều người đều trả lời sai
Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ nhận được rất nhiều sự yêu thích, quan tâm của khán giả xem truyền hình. Bên cạnh những màn thi đấu căng go giữa các "nhà leo núi", chương trình còn tạo nên sự thú vị bởi loạt câu hỏi hóc búa, đòi hỏi tư duy linh hoạt của người chơi. Câu hỏi dưới đây là một điển hình!
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Chứng chỉ ngoại ngữ bảo đảm chất lượng vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng
Liên quan đến kết quả thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam, chiều ngày 09/5, Bộ này khẳng định: Các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp, khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng, sẽ tiếp tục được sử dụng bình thường theo quy định về thi, tuyển sinh và đào tạo, không ảnh hưởng tới quyền lợi của người được cấp chứng chỉ.
IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam
Ngày 8/5, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài với Công ty trách nhiệm hữu hạn Giáo dục IDP (Việt Nam), đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

Tin mới