Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 04/07/2021 17:13 (GMT+7)

Cục TMĐT và KTS cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm

Mới đây, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) - Bộ Công thương đã đăng tải thông tin “Cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm” trên cổng thông tin idea.gov.vn để nhân dân cùng biết và phòng tránh.

Theo đó, Cục TMĐT và KTS nhận được Công văn số 1102/ATTP-PCTTR của Cục ATTP Bộ Y tế phản ánh về việc các sản phẩm TPBVSK đã bị thu hồi các loại Giấy phép như: Giấy đăng ký bản công bố sản phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và đã bị xử phạt về vi phạm nội dung quảng cáo như quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm, đăng tải, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả sản phẩm có tác dụng điều trị bệnh,... nhưng vẫn đăng bán trên các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

zawa-png-1625392812.PNG
Người dân được khuyến cáo không mua, không sử dụng một số TPBVSK vi phạm.

Các sản phẩm TPBVSK có tên cụ thể là:

Sản phẩm TPBVSK ZAWA, GMDIET của Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA (địa chỉ tại P204, số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội).

Sản phẩm GEN X GOLD, GENS, GEN X PLUS, GEN X SILVER của Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB Quốc tế (địa chỉ tại P309, tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội).

Sản phẩm YAKUMI của Công ty TNHH thương mại Quốc tế PHAMACO (địa chỉ tại P203, tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương mai, Thanh Xuân, Hà Nội).

Do đó, để đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như tài sản cho nhân dân Cục TMĐT và KTS đã khuyến cáo người dân không mua, không sử dụng các sản phẩm TPBVSK vi phạm được nhắc tới ở trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Ngoài ra, Cục TMĐT và KTS cũng yêu cầu các website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm vi phạm nêu trên.

Các sản phẩm được nhắc tới ở trên đều thuộc hệ thống công ty do cặp vợ chồng trẻ Nguyễn Đình Dương và Nguyễn Thị Nhung (nhóm Gobig) là người điều hành hoặc làm cổ đông sáng lập. Đây là một trong hàng loạt các công ty, sản phẩm TPBVSK được báo chí điểm danh rất nhiều trong suốt thời gian qua với loạt các vi phạm nghiêm trọng.

Cùng chuyên mục

Tin mới