Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 27/01/2022 15:31 (GMT+7)

Công Phượng sẽ phá lưới Úc, tặng quà bự cho ông Park?

Với đội hình sứt mẻ cả ba tuyến, tuyển Việt Nam vẫn còn có Công Phượng để kỳ vọng vào một điều kỳ diệu trước tuyển Úc vào 16h10 hôm nay (27/1).

Dù mang đến Úc với 24 cầu thủ thì hàng công tuyển Việt Nam thực sự đáng để bàn. Ông Park đã mất cả Tiến Linh và Văn Toàn vì nhiễm Covid-19. Hai tân binh Phi Sơn và Ngân Văn Đại phải ngồi nhà do không kịp hoàn tất thủ tục nhập cảnh.

Tuyển Việt Nam chỉ có 3 tiền đạo là Công Phượng, Tuấn Hải, Hồ Thanh Minh. Lẽ đó, Công Phượng chính là niềm hy vọng lớn nhất để ông Park nghĩ đến kịch bản có thể xé lưới tuyển Úc và giành điểm số đầu tiên.

Trong quá khứ, Công Phượng có ba lần hưởng niềm vui chiến thắng trước Úc. Lần đầu tiên, Công Phượng lập cú đúp giúp U19 Việt Nam thắng Úc 5-1 ở vòng loại U19 châu Á 2014. Trong cuộc tái ngộ ở sân Mỹ Đình, Công Phượng có pha độc diễn giữa “một rừng” cầu thủ Úc, sau đó lập siêu phẩm giúp U19 Việt Nam thắng 1-0. Năm 2018, U23 Việt Nam thắng Úc ở U24 châu Á, dù không có bàn thắng nhưng Công Phượng góp phần tạo ra sức mạnh trên hàng công với một pha xử lý bóng kỹ thuật.

Có thể thấy Công Phượng rất có duyên với Úc. Tiền đạo HAGL là mẫu cầu thủ có lối chơi kỹ thuật, đi bóng tốc độ và lắt léo. Công Phượng còn có thể tạo ra các pha ban bật nhỏ và nhanh để tạo ra sự đột biến. Tất cả là những phẩm chất mà các hậu vệ Úc rất ngại đối đầu, bởi họ có thể hình cao lớn thì ngại đụng những tiền đạo xoay sở tốt như Công Phượng.

Công Phượng sẽ phá lưới Úc, tặng quà bự cho ông Park? Ảnh 1
Công Phượng là hy vọng của Việt Nam trước Úc. Ảnh: VFF

Từ cái duyên của Công Phượng thì ông Park có đủ cơ sở để đặt niềm tin anh xé lưới tuyển Úc vào chiều nay. Ông Park và tuyển Việt Nam bây giờ thực sự cần một cú hích lớn trong cuộc đối đầu với tuyển Úc. Và không ai thích hợp hơn Công Phượng để trao hy vọng, bởi anh là tiền đạo có thể tạo ra những khoảnh khắc thiên tài.

Cùng chuyên mục

Đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị SEA Games 31
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 50/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2022. Tại Nghị quyết này, Chính phủ yêu cầu Bộ VHTTDL phối hợp với các địa phương đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị SEA Games 31.

Tin mới

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.