Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 03/12/2022 07:16 (GMT+7)

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ củ khoai giá 80.000 đồng ở Hồ Gươm: Xử lý nghiêm nếu có vi phạm

Theo dõi GĐ&PL trên

Chủ quán cho biết một củ khoai nướng 80 nghìn đồng, trứng và ngô đồng giá là 20 nghìn đồng.

Những ngày này, miền Bắc đang chìm trong đợt lạnh sâu, những củ khoai, bắp ngô nướng trở thành món ăn vặt lý tưởng cho các bạn trẻ. Thế nhưng, đôi khi việc ăn khi chưa hỏi giá lại dẫn tới nhiều chuyện dở khóc, dở cười lúc thanh toán.

Mới đây, một cô gái khi đi ăn ngô, khoai nướng đã chia sẻ câu chuyện gây được sự chú ý của mọi người. Cụ thể, cô gái đã chia sẻ một đoạn video nói chuyện với cô bán ngô, khoai nướng.

Được biết, cô cùng các bạn nhân ngày trời chuyển lạnh đã rủ nhau đi ăn ngô, khoai nướng tại khu vực Hồ Gươm, hướng ra Hàm Cá Mập. Theo như chia sẻ, cô cùng các bạn của mình đã ăn hết 4 củ khoai, 3 bắp ngô cùng một chục trứng nướng.

Cô bạn cho biết đây là địa điểm khá đẹp nên giá tiền có thể đắt hơn nhưng cũng chỉ nghĩ rơi vào khoảng 300 nghìn đồng.

Tuy nhiên, khi thanh toán, chủ quán báo giá 580 nghìn đồng khiến cô và các bạn đều giật mình. Chủ quán cho biết một củ khoai nướng 80 nghìn đồng, trứng và ngô đồng giá là 20 nghìn đồng.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ củ khoai giá 80.000 đồng ở Hồ Gươm: Xử lý nghiêm nếu có vi phạm Ảnh 1
Nhóm bạn ngồi ăn ngô, khoai nướng tại khu vực Hồ Gươm, nơi có vị trí đẹp. (Ảnh: MXH).

Trong đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội, không đồng tình với mức giá đó, nhóm bạn có trao đổi qua với chủ quán. Ngay lập tức, chị chủ đã cho biết giá nhập tại lò đã là 40 nghìn một củ khoai.

“Em cứ thử vào lò mua đi rồi em biết”. Được biết, nhóm bạn định báo sự việc lên cơ quan chức năng, tuy nhiên, thời điểm đó đã là 2 giờ sáng nên đành chấp nhận trả tiền rồi rời đi.

Ngay sau khi câu chuyện này được chia sẻ đã gây xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng mức giá này quá cao, dù view hồ có đẹp thì một củ khoai cũng chưa thể đến mức giá đó.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ củ khoai giá 80.000 đồng ở Hồ Gươm: Xử lý nghiêm nếu có vi phạm Ảnh 2
Một củ khoai có giá tới 80 nghìn đồng khiến nhiều người bất ngờ. (Ảnh chụp màn hình).

Một số khác cho rằng khu vực Hồ Gươm là một trong những nơi có mặt bằng đắt đỏ nhất, vì vậy mà chi phí cũng tăng cao. Số tiền phải trả không chỉ là trả cho đồ ăn mà còn là cho địa điểm ngồi.

Zing News dẫn lời H. cô gái trong câu chuyện cho biết: "Tôi chưa bao giờ mua những món đồ trên với giá đắt như vậy, kể cả ở các khu du lịch lớn. Có thể họ lấy giá quá đắt chỉ vì chỗ ngồi ăn view hồ”.

Hiện tại, sau khi sự việc được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm trả lời Zing, cho biết đã giao các đơn vị chức năng xác minh thông tin sự việc và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Khẳng định với nguồn tin trên, vị lãnh đạo cũng cho biết việc buôn bán tại khu vực này là sai quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Di dời toàn bộ hộ dân khỏi "chung cư mini" không đảm bảo an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tối 24/2, theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngay sau khi công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Quận ủy Thanh Xuân đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận cùng các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.
Những chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương
Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.
Hà Nội dự kiến kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại kết quả kiểm định. Trường hợp tại đơn vị đăng kiểm đang có phương tiện, đoàn kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên trong số các phương tiện đã được kiểm định để thực hiện việc kiểm tra đánh giá lại.