Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 21/01/2021 10:46 (GMT+7)

Cô gái từ miền Trung ra Hà Nội bị tài xế trung niên mang áo Grab chặt chém 300.000 đồng cho 7km

Sau khi lên xe ôm của một tài xế trung niên mặc áo đồng phục Grab và di chuyển quãng đường khoảng 7km, cô gái bị chặt chém 300.000 đồng.

Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao trước câu chuyện một cô gái từ miền Trung ra Hà Nội bị chặt chém giá khi bắt xe ôm dọc đường.

Theo đó, người tài xế trung niên mặc đồng phục tài xế công nghệ đã đòi tận 300.000 đồng cho quãng đường khoảng 7km từ công viên Hòa Bình đến phố Từ Hoa (Tây Hồ, Hà Nội). Trong khi đó, giá hiển thị trên app chỉ khoảng 63.000 đồng.

"Tối nay em vừa xuống xe khách ở công viên Hoà Bình, thì chú mang đồng phục Grab đến bảo cháu đi đâu chú chở. Em thì đang gấp về nhà đi làm nên lên xe mà không hỏi gì chỉ bảo chở đến phố Từ Hoa, ngồi trên xe còn chỉ đường cho chú ấy.

Về đến nhà chú bảo chú xin 300k. Ngã ngửa vì biết bị lừa. Trong bụng đang nghĩ book Grab có 63k tí về trả chú 100k vì thấy chú lớn tuổi ai ngờ về đến nơi bị hét giá 300k.

Cô gái từ miền Trung ra Hà Nội bị tài xế trung niên mang áo Grab chặt chém 300.000 đồng cho 7km Ảnh 1
Cô gái bị tài xế trung niên mặc áo Grab chặt chém 300.000 đồng cho 7km. Ảnh minh họa.

Em mới bảo chú ơi cháu xem app có 63k thôi giờ cháu gửi chú 100k là được rồi, chú bảo tao không lấy mày không đưa tao 300k là tao không lấy. Em mới bảo là chú ơi sao chú nói vậy được, chú không lấy cháu gọi lên Grab báo đấy. Chú bảo tao không làm bên Grab, mày không trả tao 300k thì tao không về. Em bảo thế cháu đưa chú thêm 50k nữa là 150k là được rồi, gấp đôi tiền Grab rồi. Chú nhất quyết không cho em vào nhà, kéo em lại.

Em từ miền Trung ra đây ở trọ làm gì có người nhà mà gọi. Đứng khóc 1 lúc bảo cháu chụp hình lại báo công an giờ chú có lấy tiền không?! Chụp hình xong chú ấy định đến đánh em may mà có mấy chú hàng xóm ra ngăn lại. Em bảo chú không lấy thì cháu ngồi đây với chú đến tối luôn chứ cháu không trả thêm cho chú đâu. Không có lý nào chú lớn tuổi rồi chú đi lừa người khác như thế được.

Chú ấy bảo mày ngồi đây tao tính thêm tiền đấy. Em cứ ngồi lỳ ra đấy, mấy chú hàng xóm bảo thôi lấy tiền cho cháu nó đi chứ lỗi hai bên không thương lượng giá".

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện này đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi phẫn nộ trước chiêu trò của một số tài xế giả xanh xe ôm công nghệ. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng, cô gái cũng có phần chủ quan khi không hỏi giá trước khi lên xe. 

"Hồi mới lên Hà Nội mình cũng bị 1 lần rồi, từ đấy đi đâu cũng đặt app, không thì taxi, sợ mấy kiểu lừa lọc thế này lắm"

"Những trường hợp thế này xảy ra không ít đâu. Thôi sau vụ này mong bạn rút kinh nghiệm, lần sau có đi cũng phải hỏi giá cẩn thận".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021
Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải 'cân não' để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.