Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 02/01/2021 10:41 (GMT+7)

Cô gái 25 tuổi nhiễm HIV vì lỡ quan hệ với bạn trai cũ: 4 loại bệnh lây mạnh qua đường tình dục

Theo dõi GĐ&PL trên

Tiểu Quyên nhận được một cuộc gọi từ trung tâm thử máu, họ nói rằng máu của cô hơi bất thường và đề nghị cô đến Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc để xét nghiệm thêm. Cuối cùng cô được chẩn đoán bị nhiễm HIV/AIDS từ bạn trai cũ.

Sau khi nhận được cuộc gọi từ trung tâm thử máu, Tiểu Quyên (25 tuổi, Trung Quốc) lo lắng đi khám và cuối cùng được chẩn đoán mắc bệnh AIDS.

Mặc dù cô vẫn đi làm bình thường vào những ngày sau khi được chẩn đoán, nhưng Tiểu Quyên không biết đã bao nhiêu lần khóc một mình trong đêm khuya khoắt. Thậm chí, cô từng nghĩ đến chuyện tự tử. Cô thực sự không biết phải làm gì, sau khi nghĩ lại, cô nghĩ đến bạn trai cũ của mình.

Năm ngoái, họ cố gắng "nối lại tình xưa" nên đã chót mặn nồng nhưng kết quả lại không thành. Lần này bệnh tình có thể là do anh ta gây ra. Do đó, Tiểu Quyên đã thuyết phục được anh ta đi làm xét nghiệm, Kết quả xác nhận phỏng đoán của cô là hoàn toàn chính xác.

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Theo tờ 39 Health Network của Trung Quốc, trong những năm gần đây, những trường hợp như Tiểu Quyên đã liên tục xảy ra. Đáng tiếc, nhiều bạn trẻ vẫn chưa thực sự suy nghĩ nghiêm túc về việc liệu mình đã nhận thức đủ tốt về an toàn tình dục hay chưa.

Cuộc sống của mọi người ngày càng thuận tiện, dân cư trở nên đông đúc hơn, tư duy thông thoáng hơn, nhiều bạn trẻ chưa nhận thức đầy đủ về tình dục an toàn nên tình trạng lây lan bệnh tật ngày càng gia tăng.

Các chuyên gia chỉ ra rằng tình dục không an toàn, một mặt là đối tác tình dục không an toàn, mặt khác là quá trình không an toàn. Trong số đó, bao cao su không được sử dụng là tình trạng quan hệ không an toàn phổ biến nhất và nguy hiểm nhất.

4 loại bệnh có thể lây qua đường tình dục, đừng hi vọng bệnh "né mình ra"

Hậu quả trực tiếp của nó là khiến nhiều bệnh tật lây lan, đừng hi vọng chúng sẽ "né mình ra".

1. HIV/AIDS

AIDS là căn bệnh gây ra do nhiễm virus HIV có thể làm tê liệt hệ thống miễn dịch của con người và gây ra nhiều biến chứng. Tình dục là một trong những con đường lây lan bệnh, quan hệ tình dục không an toàn sẽ rất nguy hiểm.

Trong 20 năm trở lại đây, theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, dù HIV/AIDS đã không còn nằm trong danh sách 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới do nhận thức của con người về căn bệnh này đã được nâng cao. Tuy nhiên, nó vẫn là mối nguy hại tiềm tàng khi vẫn còn nằm ở top 15 trong bảng xếp hạng này.

2. Bệnh giang mai

Trong số tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bệnh giang mai là bệnh phổ biến hơn cả, đây là một bệnh mãn tính hệ thống do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, người bệnh sẽ bị viêm loét vùng kín và tăng tiết dịch, nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm chết hệ miễn dịch của con người.

Cô gái 25 tuổi bị lây nhiễm HIV/AIDS vì chót quan hệ với bạn trai cũ: 4 loại bệnh có thể lây qua đường tình dục, đừng hi vọng bệnh né mình ra - Ảnh 2.

3. Rận mu

Đây là một loại ký sinh trùng sống ở vùng kín lông mu của con người, sau khi bị rận cắn sẽ sưng đỏ, ngứa ngáy khó chịu, đời sống tình dục không vệ sinh sạch sẽ mà một trong hai bên có tình trạng này thì rất dễ bị lây nhiễm.

4. Mụn rộp sinh dục

Căn bệnh này rất dễ lây lan qua đường tình dục, người khi mắc bệnh sẽ nổi mụn nước nhỏ ở vùng kín, sau 2-4 ngày sẽ xuất hiện các vết loét hoặc lở loét.

Những căn bệnh này rất dễ lây nhiễm qua đường tình dục nên chúng ta phải có ý thức để phòng tránh.

Làm thế nào để tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục?

- Trước hết, chúng ta phải có đời sống tình dục lành mạnh và tự giác, tốt nhất là không nên lui tới một số nơi không thường xuyên, tự chủ trước những cám dỗ nhất định. Ngay cả khi là một cặp vợ chồng, bạn cũng nên thực hiện các biện pháp an toàn và sử dụng bao cao su đúng cách khi chưa có ý định mang thai.

- Thứ hai, bạn phải chú ý vệ sinh khi vào nhà vệ sinh công cộng để tắm, tắm suối nước nóng, tốt nhất nên dùng giấy vệ sinh dán lên thành mặt bồn cầu, tránh tiếp xúc trực tiếp với thành bồn cầu.

Cô gái 25 tuổi bị lây nhiễm HIV/AIDS vì chót quan hệ với bạn trai cũ: 4 loại bệnh có thể lây qua đường tình dục, đừng hi vọng bệnh né mình ra - Ảnh 3.

- Cuối cùng, nên chú ý vệ sinh cá nhân khi ở nhà, không dùng chung khăn tắm, sử dụng riêng đồ dùng cá nhân.

Để phòng tránh các bệnh lây nhiễm, bạn không chỉ chú ý vệ sinh cá nhân mà còn phải chú ý sử dụng bao cao su đúng cách trong thời gian phòng the, một số bao cao su hết hạn nên vứt bỏ kịp thời, nếu bị rò rỉ thì nên vứt bỏ.

Nguồn tham khảo và ảnh: 39 Health Network, Sohu, BV ĐK Việt Đức, Healthline, WHO

Cùng chuyên mục

Tin mới