Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 19/05/2022 11:43 (GMT+7)

Chàng trai 19 tuổi bị kẹt quả dưa leo 'khủng' trong trực tràng vì muốn thử cảm giác 'mới lạ'

Theo dõi GĐ&PL trên

Các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) đã phẫu thuật lấy ra dị vật dài hơn 10cm trong vùng hậu môn trực tràng của nam thanh niên 19 tuổi.

Thông tin từ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, ngày 13/4/2022, các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nam bị mắc dị vật khủng là quả dưa leo dài hơn 10cm trong vùng hậu môn trực tràng.

Chàng trai 19 tuổi bị kẹt quả dưa leo 'khủng' trong trực tràng vì muốn thử cảm giác 'mới lạ'
Các bác sĩ lấy quả dưa leo ra khỏi cơ thể bệnh nhân thành công. (Ảnh: BV Nguyễn Tri Phương).

Theo đó, khoảng 17h30 cùng ngày, P.G.M. (19 tuổi, Long An) nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Theo lời kể của bệnh nhân, cách nhập viện 6 tiếng, bệnh nhân do muốn thử cảm giác “mới lạ”, nên đã đưa quả dưa leo vào vùng hậu môn.

Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân trượt tay nên kẹt vào sâu vào bên trong, bệnh nhân đã cố gắng đi vệ sinh và tự dùng tay để lấy ra nhưng không có kết quả. Sau đó bệnh nhân đã đến khám tại bệnh viện địa phương và ngay sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Bệnh nhân được các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận và chỉ định nội soi trực tràng. Qua nội soi trực tràng cấp cứu, các bác sĩ xác định quả dưa leo dài hơn 10cm nằm sâu trong lòng trực tràng, do kích thước dị vật quá lớn, tiến hành gắp qua nội soi thất bại, bác sĩ nội soi đề nghị hội chẩn với bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa.

Các bác sĩ xác định dị vật là quả dưa leo thuôn dài, rất chắc, bề mặt tương đối trơn láng, chưa ghi nhận chảy máu vùng hậu môn trực tràng. Sau khi được tư vấn và giải thích về tình trạng bệnh cần phải phẫu thuật, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển đến khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức.

Qua tình huống hy hữu này, các bác sĩ khuyến cáo về một số hành vi không an toàn khi tự kích thích để tạo hưng phấn, khoái cảm không chỉ có thể gây tổn thương cho cơ quan tiêu hoá và sinh dục mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

May mắn là bệnh nhân này đã đi khám sớm và nhập viện xử trí sớm nên các biến chứng chưa xảy ra. Vì vậy khi người bệnh có các biểu hiện bất thường về sức khỏe cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm.

Cùng chuyên mục

Tin mới