Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 16/01/2023 08:40 (GMT+7)

7 năm lấy nhau không có con, chồng trách mắng vợ không biết đẻ, đi khám mới biết bao năm đổ tội oan

Theo dõi GĐ&PL trên

Vì kết hôn đã lâu mà chưa có con cái, người chồng này liên tục đổ tại vợ vô sinh. Chỉ khi đi khám anh mới ngã ngửa.

Mới đây, giám đốc Trần – giám đốc điều hành một Trung tâm phẫu thuật xâm lấn tối thiểu của Bệnh viện đa khoa Đài Loan (Trung Quốc) đã chia sẻ về một trường hợp mắc bệnh lạ lùng. Vị bác sĩ cảnh báo mọi người phải chú ý, cẩn thận.

Theo đó, vị giám đốc này kể về một người đàn ông 40 tuổi và vợ anh khoảng 30 tuổi. Họ đã lấy nhay 7 năm nay mà không có con cái nên đi khám hiếm muộn để được tư vấn. Vợ anh cho biết đã từng nhiều lần bị chồng mắng không biết đẻ.

7 năm lấy nhau không có con, chồng trách mắng vợ không biết đẻ, đi khám mới biết bao năm đổ tội oan - 1
Vợ anh cho biết đã từng nhiều lần bị chồng mắng không biết đẻ. (Ảnh minh họa).

Thế nhưng kết quả xét nghiệm khiến nhiều người bất ngờ. Thực tế người vợ không có bất cứ vấn đề còn chồng có số lượng tinh trùng cực thấp, khả năng di chuyển của tinh trùng không cao. Các bác sĩ đã khuyên anh nên giảm cân và người chồng cũng nghe theo. Anh đã giảm từ 105kg xuống còn 88kg.

Sau khi giảm cân, người chồng lại quay lại bệnh viện hiếm muộn nhưng số lượng tinh trùng của anh không được cải thiện nhiều nên bác sĩ yêu cầu khám bộ phận sinh dục của anh. Kết quả, tinh hoàn bên trái của anh chồng không sao, nhưng tinh hoàn bên phải có cảm giác hơi lồi lên như hạt đậu xanh, rất bất thường.

Đến lúc này người đàn ông mới nhớ ra đã chơi một trò chơi nguy hiểm khi còn nhỏ khiến anh bị thương nặng và tinh hoàn sưng tấy nhiều ngày. Nhưng vì xấu hổ không dám nói với người lớn nên anh cứ để tự khỏi.

7 năm lấy nhau không có con, chồng trách mắng vợ không biết đẻ, đi khám mới biết bao năm đổ tội oan - 2
Chồng đi khám mới biết bao năm đổ tội oan cho vợ. (Ảnh minh họa).

Chính điều này khiến tinh hoàn của người chồng bị dập và còn có một tình trạng khác là mạch máu của tinh hoàn bị ảnh hưởng, không xử lý khi có thông tin từ não.

Từ trường hợp người chồng trên, các bác sĩ cũng khuyến cáo tình trạng dập, vỡ tinh hoàn có thể đem lại nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Việc điều trị phụ thuộc vào tình trạng chấn thương của bệnh nhân. Vì thế các quý ông cần có phương pháp bảo vệ và ngăn ngừa, hạn chế tối đa các chấn thương xảy ra tại vùng nhạy cảm này.

Dập, vỡ tinh hoàn có chữa được không?

Câu trả lời hoàn toàn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương tinh hoàn. Theo đó, 90% tinh hoàn bị vỡ dập có thể được điều trị thành công bằng phẫu thuật trong vòng 72 giờ. Tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 45% sau giai đoạn này.

Mặc dù dập vỡ tinh hoàn không gây tử vong, nhưng đem lại nhiều hậu quả sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là mất khả năng tình dục và vô sinh. Cùng với đó, khi tình trạng vỡ tinh hoàn kéo dài, mô bị tổn thương có khả năng hoại tử có thể đem lại nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản của nam giới.

Cùng chuyên mục

Tin mới