Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 25/01/2023 09:30 (GMT+7)

Chị dâu mua váy bầu mẹ tôi mắng xối xả, tối đó anh trai mang về túi đồ to, mở ra bà tái mặt 

Theo dõi GĐ&PL trên

Bà bảo mua váy bầu là đua đòi hoang phí, bụng chị dâu mới hơn 5 tháng vẫn mặc được quần áo cũ.

Chị dâu tôi mang thai được 3 tháng thì bị động thai phải nằm viện một tuần. Sau khi chị xuất viện, anh tôi bảo vợ nghỉ việc ở nhà dưỡng thai chờ sinh, không đi làm nữa. Chị dâu nghe lời chồng ở nhà với mẹ chồng, mình anh tôi đi làm.

Hiện tại chị dâu tôi đang mang bầu 5 tháng rưỡi, bụng đã to hơn khá nhiều rồi. Trưa đó anh tạt về nhà ăn cơm tình cờ nghe được mẹ mắng con dâu xối xả trong nhà:

"Cô đã ăn bám vô dụng rồi còn không biết tiết kiệm, tiền mồ hôi xương máu của chồng cô đấy. Cô mang ngay cái váy trả người ta rồi cầm tiền về đây. Tôi đưa tiền cho cô đi chợ mua thức ăn để con tôi ăn có sức đi làm, chứ để cô quần áo trưng diện à?".

Chị dâu mua váy bầu mẹ tôi mắng xối xả, tối đó anh trai mang về túi đồ to, mở ra bà tái mặt  - 1

Bà bảo mua váy bầu là đua đòi hoang phí, bụng chị dâu mới hơn 5 tháng vẫn mặc được quần áo cũ. (Ảnh minh họa).

Hóa ra nguyên nhân bà mắng con dâu vì chị đi chợ mua về một chiếc váy bầu mới gần 200 nghìn. Lúc đó anh tôi mới biết anh đưa tiền cho mẹ chi tiêu nhưng bà rất tiết kiệm. Chỉ có bữa tối anh ăn ở nhà thì cơm nước đầy đủ, còn thường ngày mẹ chồng, nàng dâu vô cùng dè sẻn, đều ăn lại đồ thừa từ hôm trước. Sắm sửa đồ dùng khác bà cũng hết sức khắt khe.

Bà bảo mua váy bầu là đua đòi hoang phí, bụng chị dâu mới hơn 5 tháng vẫn mặc được quần áo cũ. Bụng bầu lớn hơn thì chị lấy đồ của bà mà mặc tạm. Quần áo người già dáng suông lại thường may rộng rãi, chị bầu 8, 9 tháng mặc vừa. Theo bà thì bầu có mấy tháng, mua quần áo làm gì cho tốn kém.

Trưa đó anh không nói gì nhưng chiều đi làm về, anh tôi xách theo một túi đồ to. Mẹ mở ra xem rồi phải tái mét mặt bởi vì bên trong có đến 5 chiếc váy bầu, đều là váy đẹp chất liệu tốt, giá cả chắc chắn không hề rẻ.

Anh tôi nói với mẹ:

"Mẹ ạ, con vất vả kiếm tiền cũng là để lo cho vợ con và mẹ có cuộc sống tốt hơn. Ngày xưa vất vả, cuộc sống thiếu thốn thì chẳng nói. Con chưa giàu có nhưng vài chiếc váy bầu cho vợ thì vẫn đủ sức lo. Mẹ cứ để cô ấy mua sắm thoải mái đi. Từ giờ hàng tháng con sẽ đưa tiền cho vợ chi tiêu, cô ấy mua bán theo ý thích của mình, các cụ thời xưa rồi không hợp với lối sống của chúng con. Nếu mẹ cần cái gì thì cứ bảo con dâu mua cho".

Chỉ vì vài chiếc váy bầu mà anh tôi thẳng thừng tước quyền cầm kinh tế của mẹ khiến bà giận đến tím mặt. Bà trách anh chiều vợ quá không coi mẹ ra gì, muốn để vợ “trèo lên đầu lên cổ” mẹ chồng. Anh tôi thì trách mẹ đối xử tệ với con dâu. Mang bầu bụng to, mặc đồ chật chội chị dâu vừa khó chịu mà em bé trong bụng cũng chịu ảnh hưởng không tốt.

Tôi thấy mẹ tiết kiệm thật nhưng xõa tay chiều vợ như anh tôi thì hết nói nổi. Chưa nói chỉ vì vài cái quần áo bầu mà anh đối xử với mẹ như vậy, thật không ra thể thống gì. Tôi mới kết hôn chưa sinh con nhưng lẽ nào khi mang thai thì đồ bầu quan trọng đến vậy ư?

Chị dâu mua váy bầu mẹ tôi mắng xối xả, tối đó anh trai mang về túi đồ to, mở ra bà tái mặt  - 2

Anh tôi thì trách mẹ đối xử tệ với con dâu... (Ảnh minh họa).

3 ảnh hưởng của việc mặc đồ chật khi mang bầu

1. Đồ chật khiến mẹ khó chịu

Thai nhi trong bụng mẹ phát triển từng ngày khiến cho phần bụng ngày càng to ra, vòng bụng trở nên lớn hơn nhiều. Do đó, nếu các mẹ mặc đồ chật, không phù hợp sẽ khiến cho vòng bụng bị o ép gây khó chịu, bức bối. Bạn cần lựa chọn quần áo bà bầu phù hợp dựa trên từng giai đoạn của thai kỳ với vòng bụng có độ lớn khác nhau.

2. Mặc đồ chật ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu

Khi mang thai, dung lượng máu trong cơ thể của mẹ sẽ tăng, đặc biệt khi mang thai từ tuần thứ 28, các bà mẹ thường xảy ra hiện tượng bị phù nề, nhất là ở chân. Hoạt động trao đổi chất mạnh mẽ khi mang thai cũng làm nhiệt độ của da mẹ nóng lên, việc bài tiết các tuyến nhờn và mồ hôi cơ thể sẽ càng tăng cường. Các mẹ cần lưu ý quần áo, giày dép cần thật sự thoải mái để đảm bảo sức khỏe.

3. Đồ chật ảnh hưởng sức khỏe của bé trong bụng

Khi mang thai, vùng ngực của mẹ ngày một to lên. Để đảm bảo việc cung cấp đủ lượng oxy cho cả mẹ và thai nhi, các bà bầu không nên mặc đồ bó chật, đặc biệt là đồ lót. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Ngoài ra mặc quần áo bó sát vùng bụng sẽ khiến cho buồng ối của mẹ giảm phát triển, dẫn đến sự phát triển của con cũng bị ảnh hưởng.

Chị dâu mua váy bầu mẹ tôi mắng xối xả, tối đó anh trai mang về túi đồ to, mở ra bà tái mặt  - 3

Cùng chuyên mục

Tin mới