Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 03/04/2024 09:34 (GMT+7)

Cháy khí metan trong hầm lò, 4 công nhân ngành than ở Quảng Ninh tử vong

Theo dõi GĐ&PL trên

Sự cố cháy khí mê tan trong hầm lò tại Công ty Than Thống Nhất – TKV, tỉnh Quảng Ninh đã khiến 4 công nhân tử vong.

Sáng 3/4, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, sự cố xảy ra vào 0h20 cùng ngày, tại gương lò XV5-140 số 2, Phân xưởng Đào lò 2 đã xảy ra sự cố. Lò đào diện tích 23m2, chống thép SVP-27, bước chống 0,5m/vì. Lò đã đào được 240m/ thiết kế 380m.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân sự cố do cháy khí mê tan đã khiến 4 công nhân tử vong.

Cháy khí metan trong hầm lò, 4 công nhân ngành than ở Quảng Ninh tử vong Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo, phân công lãnh đạo tỉnh đến hiện trường chỉ đạo cứu hộ. Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc, các lãnh đạo TKV, Công ty Than Thống Nhất có mặt chỉ đạo đội cấp cứu mỏ triển khai công tác cứu hộ.

Đến 3h15, các công tác tìm kiếm cứu nạn đã kết thúc. Hiện các cấp chính quyền, Công ty than Thống Nhất đang phối hợp và hỗ trợ gia đình những người bị nạn, đưa các nạn nhân về gia đình, lo hậu sự chu đáo.

Nguyên nhân sự cố đang được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Khẩn trương xử lý tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.
Những lưu ý khi làm thẻ căn cước
Khi cấp thẻ căn cước, cơ quan chức năng sẽ không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học đối với người dưới 06 tuổi.
Miền Bắc sắp xuất hiện nắng nóng cục bộ
Dự báo, trong khoảng từ 10-11/4, khu vực Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng, nhiệt độ phổ biến từ 24-27 độ, phía tây Bắc bộ các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái trời nắng ráo nhưng không nắng nóng, nhiệt độ phổ biến từ 31-33 độ.

Tin mới