Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/05/2024 15:13 (GMT+7)

Các đơn vị liên kết được tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Theo dõi GĐ&PL trên

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách mới nhất về các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Danh sách gồm 87 đơn vị, tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế của nhiều ngôn ngữ khác nhau. Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được cấp gồm tiếng Anh (Aptis ESOL, KET, PET, FCE, IELTS, Linguaskill, PEIC, TOEIC...), tiếng Đức (DSD, ÖSD Zertifikat), tiếng Hàn (TOPIK), tiếng Nhật (JLPT, NAT-TEST, TOPJ), tiếng Trung (HSK Examination Score Report), tiếng Pháp (DELF - DALF), tiếng Hoa (TOCFL).

Danh sách đơn vị được phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam tính đến tháng 5/2024.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc cập nhật danh sách các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam nhằm giúp người dân có thông tin chính thống về các đơn vị tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ được cấp phép ở Việt Nam đối với từng loại chứng chỉ.

Danh sách cụ thể như sau:

Danh sách đơn vị được tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

So với danh sách được công bố vào tháng 2/2023, số lượng các đơn vị liên kết để tổ chức thi đã tăng từ 23 đơn vị lên thành 87 đơn vị với hàng loạt địa điểm thi mới. Theo quy định, những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đáp ứng quy định chung thì được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Nhiều cơ sở giáo dục đại học cũng sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh. Vì vậy, đây là thông tin quan trọng giúp thí sinh có căn cứ trong việc lựa chọn, quyết định địa chỉ học tập phù hợp, có chất lượng và bảo đảm tính pháp lý.

Cục Quản lý chất lượng cho biết thêm, từ thời điểm này, danh sách các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam sẽ được cập nhật hàng tháng để người có nhu cầu học tập và thi các chứng chỉ ngoại ngữ này tiện theo dõi.

Trước đó, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài (IELTS) với Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam, trụ sở tại quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể, từ 01/01 đến ngày 09/9/2022, IDP tổ chức 458 đợt thi tại hơn 30 tỉnh, thành và cấp 46.643 chứng chỉ IELTS. Giai đoạn từ 10/9 - 16/11/2022, IDP tổ chức 97 đợt thi trực tiếp, cùng các kỳ thi trên máy tính ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, cấp thêm 9.587 chứng chỉ. Kiểm tra ngẫu nhiên hồ sơ kỳ thi ngày 15/9/2022 tại Tiền Giang, cơ quan thanh tra phát hiện Sở GD&ĐT có Công văn số 1314/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 12/9/2022 cho phép công ty phối hợp tổ chức thi cấp chứng chỉ IELTS. Tại các địa phương khác, Sở GD&ĐT không có công văn đồng ý để công ty phối hợp tổ chức thi cấp chứng chỉ IELTS trên địa bàn. Như vậy, đã có tổng cộng 56.230 chứng chỉ IELTS của IDP được cấp khi Công ty này chưa được phép liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ. Trách nhiệm này thuộc về Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục IDP (Việt Nam).

Ngoài ra, đối với Công ty TNHH British Council (Hội đồng Anh) Việt Nam, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng kết luận giai đoạn từ ngày 01/01/2022 đến 10/11/2022 (với chứng chỉ Aptis) và ngày 17/11/2022 (với chứng chỉ IELTS), Công ty TNHH British Council Việt Nam đã cấp sai phép 90.481 chứng chỉ, trong đó có 52.564 chứng chỉ IELTS.

Cùng chuyên mục

139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024
Ngày 22/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non về việc miễn thi kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 đối với 139 học sinh lớp 12. Đây là các học sinh đã tham gia kỳ thi chọn học sinh Trung học Phổ thông vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực năm 2024.
Trường đại học phải xét tuyển tất cả phương thức đã công bố
Một trong những yêu cầu quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các cơ sở giáo dục đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2024 là trong trường hợp các trường sử dụng nhiều phương thức, tổ hợp xét tuyển thì phải tổ chức xét tuyển tất cả các phương thức, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh theo đề án đã công bố.
Sẽ có đề thi riêng cho thí sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2024
Chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024. Đây chính là khoảng thời gian các thí sinh cần tận dụng tối đa để ôn tập, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này. Tuy nhiên, cũng trong giai đoạn chuyển giao giữa chương trình cũ và mới, đã có không ít học sinh và phụ huynh lo lắng, nếu không may trượt tốt nghiệp THPT thì việc thi lại sẽ phải làm thế nào?
Danh mục vật dụng cấm mang vào phòng thi lớp 10
Để giúp thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo, tránh phạm quy trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học này, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có những lưu ý về danh mục các vật dụng cấm mang vào phòng thi.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.