Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 02/02/2023 14:46 (GMT+7)

Biết con dâu bị vô sinh, 2 năm nay mẹ chồng vẫn âm thầm giấu kín vì lý do không ngờ

Theo dõi GĐ&PL trên

Tới hôm qua, tôi đích thân sang nhà bố mẹ chồng bất chợt để hỏi cho ra nhẽ. Vừa định bước vào, tôi đã nghe tiếng bà nói với ông.

Tôi về làm dâu nhà chồng khi cả 2 đứa đã có sự nghiệp ổn định. Khi ấy chồng 33 tuổi, còn tôi cũng đã 30. Nếu như anh làm sếp ở một cơ quan nhà nước thì tôi lại có công ty riêng quy mô nhỏ với số lượng khoảng gần 50 nhân viên. Do công ty kinh doanh tốt nên bao năm nay tôi có thu nhập rất ổn định. Doanh thu sau khi trừ các chi phí không bao giờ dưới 3-4 tỷ/năm.

Do độc lập về tài chính và kiếm ra tiền nên ngay khi làm dâu, cuộc sống của tôi cũng rất thoải mái. Vợ chồng ở riêng trong căn hộ của 2 đứa mua nên tôi không phải làm dâu. Hơn nữa, bố mẹ chồng trước mặt các con rất xởi lởi, quan tâm. Thỉnh thoảng tôi cũng chẳng ngại phóng tay biếu mẹ chồng 5-10 triệu hay tặng ông bà những chuyến du lịch trong nước. Vì thế giữa chúng tôi chẳng bao giờ có xích mích hay mâu thuẫn gì.

Biết con dâu bị vô sinh, 2 năm nay mẹ chồng vẫn âm thầm giấu kín vì lý do không ngờ - 1
Do độc lập về tài chính và kiếm ra tiền nên ngay khi làm dâu, cuộc sống của tôi cũng rất thoải mái. (Ảnh minh họa)

Do kết hôn muộn nên sau đám cưới chúng tôi cũng xác định sinh con sớm dù cả 2 đều bận rộn. Nhưng 1 năm trôi qua chẳng thấy có bất cứ tin vui nào đến nên tôi bắt đầu sốt ruột rủ chồng đi khám. Tuy nhiên, anh thường xuyên phải đi công tác nên chưa sắp xếp được. Vì thế mẹ chồng đột ngột đề nghị bảo sẽ đi cùng tôi.

Do trước đó tôi luôn tin tưởng bản thân còn trẻ khỏe, bình thường nên sẽ chẳng bao giờ gặp phải vấn đề nào trục trặc về sinh sản nên tự tin lắm. Tôi được bà đưa đến viện phụ sản khám. Sau khi thực hiện hết các xét nghiệm xong, đến thời điểm đợi lấy kết quả thì tôi lại phải vội về công ty làm việc. Bởi thế bà bảo sẽ đợi lấy kết quả giúp, có gì sẽ cho tôi biết luôn.

Lần ấy, bà nói kết quả hoàn toàn bình thường không có gì cả. Bà còn nói vợ chồng chưa có con có lẽ là do chưa có duyên thôi. Nghe bà nói vậy tôi cũng thở phào nhẹ nhõm.

Thế nhưng suốt 2 năm nay, vợ chồng tôi cũng vẫn chưa có bầu. Thấy lạ, tôi nhiều lần định đi khám lại thì mẹ chồng cứ bảo không phải khám xét gì, lần trước khám ở viện có bác sĩ giỏi và thiết bị y tế tiên tiến nên không thể sai sót được.

Bà nói có lý nên tôi lại tập trung làm ăn. Thậm chí làm được bao tiền nghe lời dụ dỗ của mẹ chồng, tôi còn đưa hết bà giữ hộ. Bà dùng số tiền đó đi mua đất, mua nhà. Tính tới nay số tiền bà cầm của con dâu cũng khoảng 12 tỷ đồng. Tuy đầu tư bên ngoài nhưng mỗi khi con dâu cần lấy 1-2 tỷ mua hàng, bà đều đưa cho ngay lập tức nên tôi tin tưởng lắm.

Cho tới hôm trước khi phải qua viện phụ sản gặp khách hàng, nhân tiện tôi tạt vào khám lại luôn. Nào ngờ kết quả thăm khám khiến tôi chết đứng. Bác sĩ nói tôi không có tử cung dù bộ phận sinh dục bên ngoài vẫn bình thường.

Đến lúc này tôi mới ớ người ra. Thì ra mẹ chồng đã biết tôi bị vô sinh nhưng lại giấu kín không tiết lộ. Tôi bất ngờ không biết lý do tại sao bà lại phải làm vậy? Ban đầu tôi còn nghĩ bà thương con dâu, sợ tôi buồn khi biết tin bản thân không có tử cung. Nhưng suy đi nghĩ lại không phải thế nên tôi âm thầm tìm hiểu mà không tìm được nguyên nhân.

Biết con dâu bị vô sinh, 2 năm nay mẹ chồng vẫn âm thầm giấu kín vì lý do không ngờ - 2
Đến lúc này tôi mới ớ người ra. Thì ra mẹ chồng đã biết tôi bị vô sinh nhưng lại giấu kín không tiết lộ. (Ảnh minh họa)

Tới hôm qua, tôi đích thân sang nhà bố mẹ chồng bất chợt để hỏi cho ra nhẽ. Vừa định bước vào, tôi đã nghe tiếng bà nói với ông:

“Dù trời có sập, nhất định tôi và ông không được để con dâu biết chuyện nó vô sinh. Cứ để nó tập trung làm ăn để đưa hết tiền cho mình giữ. Khi nào tích được số tiền lớn khuyên vợ chồng nó ly hôn cũng chưa muộn”.

Nghe bố mẹ chồng nói mà tôi chết chân. Còn tưởng ông bà tốt, giữ hộ con dâu tiền và lo cho con dâu, nào ngờ chỉ là âm mưu muốn độc chiếm tiền của con dâu. Đã vậy, tôi sẽ lập kế hoạch để mẹ chồng phải tự trả hết tiền cho tôi. Tôi cũng sẽ âm thầm điều trị bệnh của mình để sớm có con vì bác sĩ nói chức năng buồng trứng của tôi vẫn bình thường. Phụ nữ không có tử cung nhưng muốn làm mẹ thì hướng điều trị như thế nào?

Hướng điều trị hiếm muộn cho những người không có tử cung bẩm sinh

Dị tật bẩm sinh không có tử cung gây vô sinh làm ảnh hưởng nặng nề cho cuộc sống người phụ nữ. Hiện nay chưa có nơi nào ghép tử cung, vì vậy chị em không tử cung bẩm sinh hay mắc phải nếu có nhu cầu sinh sản vẫn có thể có hi vọng nếu chức năng buồng trứng bình thường. Bạn có thể làm thụ tinh trong ống nghiệm và nhờ người khác mang thai hộ.

Tuy còn nhiều hạn chế nhưng phương pháp này đang mang lại tia hy vọng cho những chị em không may mắc phải dị tật tử cung.

Theo quy định, trứng và tinh trùng dùng trong bước thụ tinh trong ống nghiệm phải là của chính cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ. Người mang thai hộ phải là chị em họ cùng hàng của người nhờ mang thai hộ.

Theo quy định của Bộ Y tế, đối tượng nhờ mang thai hộ là các cặp vợ chồng vô sinh. Trong đó, người vợ không có tử cung (do bẩm sinh hay sau phẫu thuật), có bất thường tử cung (đa u xơ tử cung, lạc tuyến trong cơ tử cung, dính buồng tử cung) và thụ tinh trong ống nghiệm thất bại nhiều chu kỳ hay có chống chỉ định mang thai hay sinh con vì các bệnh lý nội khoa.

Biết con dâu bị vô sinh, 2 năm nay mẹ chồng vẫn âm thầm giấu kín vì lý do không ngờ - 3

Cùng chuyên mục

Tin mới

OPES vươn mình nhờ “số”
Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, và công ty này đang đặt ra một mục tiêu còn tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.