Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 01/08/2022 15:00 (GMT+7)

Bí thư phường cứu sống 6 trẻ em suýt bị đuối nước

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong số 6 em nhỏ được đưa lên bờ an toàn này, có 1 em do uống nhiều nước phải theo dõi ở bệnh viện.

Ngày 1/8, lãnh đạo TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho hay, anh Nguyễn Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải đã cứu sống được nhiều trẻ em sắp bị đuối nước trên vùng biển Cửa Lò vào ngày 30/7 vừa qua.

Thông tin ban đầu, sáng 30/7 tại khu vực bãi tắm thuộc phường Nghi Hòa, anh Trung bất ngờ nghe tiếng kêu có người đuối nước ngoài biển nên lập tức bơi ra cứu giúp.

Bí thư phường cứu sống 6 trẻ em suýt bị đuối nước Ảnh 1
Các cháu bé được cứu sống vì bị sóng biển cuốn ra xa. Ảnh: Báo Giao Thông

Sau khi bơi khoảng 200-300m, ông Trung đã tiếp cận được nhóm trẻ em bị nước biển cuốn và đưa thành công 3 cháu vào bờ.

Cùng thời điểm trên, ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò và một số người dân phát hiện vụ việc đã lao ra biển để ứng cứu. Ông Tuấn và người dân đã cứu được 3 trẻ em bị nước biển cuốn.

Trong số 6 cháu bé được cứu sống này, có 1 cháu uống nhiều nước phải theo dõi ở bệnh viện. 5 cháu bé còn lại sức khỏe ổn định.

Cùng chuyên mục

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Sẽ nới tiêu chí mua nhà ở xã hội
Theo Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, trước đây có 3 tiêu chí xác định người được mua nhà ở xã hội là cư trú, thu nhập và diện tích nhà ở thì ở dự thảo sửa đổi Luật Nhà ở sẽ bỏ yêu cầu về cư trú. Tiêu chí về mức thu nhập cũng sẽ được nâng cao hơn. Diện tích nhà ở nếu trước đây quy định trung bình phải dưới10 m2/người thì thời gian tới sẽ giao cho Chính phủ tùy theo từng thời kỳ có thể xem xét nâng lên 15m2 giống như các nước trong khu vực.
Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.

Tin mới

Bộ Y tế đề xuất sửa thời gian ủ bệnh và không phát hiện thêm ca mắc mới với COVID-19
Liên quan đến bệnh COVID-19, ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/01/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.