Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 23/04/2021 16:00 (GMT+7)

7 người Việt bị bắt vì vi phạm lệnh phong tỏa do COVID-19 tại Campuchia

Người đứng đầu tỉnh Kep cho biết cảnh sát đã bắt giữ 7 công dân Việt Nam và một người Campuchia hỗ trợ nhóm người này về nước, vi phạm quy định phong tỏa vì dịch COVID-19.

Người đứng đầu tỉnh Kep Som Piseth cho biết lực lượng của cảnh sát tỉnh Kep đã bắt giữ 7 công dân Việt Nam (5 phụ nữ) và một người Campuchia trốn khỏi Sihanoukville qua các tỉnh Kampot và Kep về Việt Nam vào ngày 21/4/2021. 

7 người Việt bị bắt vì vi phạm lệnh phong tỏa vì COVID-19 tại Campuchia Ảnh 1
Hai trong số những phụ nữ bị bắt đang bị cảnh sát thẩm vấn. Ảnh: Khmer Times.

Ông Piseth cũng cho biết, 7 người Việt Nam và một người Campuchia sẽ bị đưa ra tòa xét xử vì vi phạm quy định của chính phủ nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

“Lực lượng phối hợp tại trạm kiểm soát ở Kep (Kampong Nong) trên Quốc lộ 33 ở biên giới Kampot-Kep đã bắt giữ 7 công dân Việt Nam đi từ Sihanoukville cùng một người Campuchia làm hướng dẫn viên và vận chuyển bằng xe máy từ Kampot đến Kep bằng đường bộ để trốn khỏi trạm kiểm soát về Việt Nam", ông Piseth thông tin.

Sau khi bị bắt giữ, những người Việt Nam được đưa về công an tỉnh Kep bàn giao cho Sở Y tế tỉnh trước khi đưa về trung tâm cách ly, chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Campuchia chứng kiến đợt bùng phát dịch bắt đầu từ cuối tháng 2 đã khiến tổng số ca mắc tăng vọt lên 7.747 ca, trong đó có 54 ca tử vong. 

Giới chức y tế địa phương lo ngại số ca nhiễm mới tăng mạnh sẽ đe dọa hệ thống y tế nước này. Tuần trước, Thủ tướng Hun Sen cho biết đất nước này đang ở "bờ vực sinh tử" khi 2 triệu người trên khắp Phnom Penh và Ta Khmau đều bị phong tỏa vì dịch COVID-19. Hàng nghìn giường bệnh được thiết lập trong các sảnh tiệc cưới và trường học.

Xem thêm: Campuchia phạt roi người vi phạm lệnh phong tỏa để ngăn ca nhiễm COVID-19 tăng cao  

Cùng chuyên mục

Bắc Bộ và Trung Bộ chuẩn bị đón đợt nắng nóng kéo dài mới
Dự báo do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày 10/5, ở khu vực phía Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tin mới