Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/07/2022 16:17 (GMT+7)

6 triệu chứng 'cờ đỏ' báo hiệu khối u não không nên bỏ qua

6 triệu chứng có thể không nghiêm trọng nhưng các chuyên gia khuyến khích mọi người nên đến gặp bác sĩ để thăm khám.

Các chuyên gia cảnh báo cần chú ý đến các triệu chứng chính của khối u não mà hầu hết mọi người thường bỏ qua. 6 triệu chứng tưởng không nghiêm trọng mà có thể là dấu hiệu cảnh báo bao gồm đau đầu, thay đổi thị lực, co giật, buồn nôn và chóng mặt, mệt mỏi, mất vị giác và khứu giác.

Mặc dù tương đối hiếm, những người gặp phải các triệu chứng này được khuyến khích không bỏ qua chúng và đến gặp bác sĩ. Theo một tổ chức từ thiện về khối u não ở Anh, khoảng 11.700 người ở Anh được chẩn đoán mắc khối u não mỗi năm và trong khi bệnh này phổ biến hơn ở người lớn, trẻ em cũng có thể bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, các triệu chứng có thể khác khi những người trẻ tuổi sẽ gặp triệu chứng như bị co giật, gặp các vấn đề về thăng bằng, tư thế đầu bất thường, chậm dậy thì, tăng trưởng bất thường, khát nước quá mức và giảm ý thức.

6 triệu chứng 'cờ đỏ' báo hiệu khối u não không nên bỏ qua Ảnh 1

Các khối u não có thể không phải ung thư và ung thư và được phân loại theo tốc độ phát triển của chúng và khả năng chúng phát triển trở lại sau khi điều trị. Các khối u cấp độ 1 và 2 là khối u cấp thấp, khối u cấp độ 3 và 4 là khối u cấp độ cao có nghĩa là chúng có nhiều khả năng phát triển trở lại sau khi điều trị.

Các triệu chứng khác cần chú ý là những thay đổi về tinh thần hoặc hành vi như các vấn đề về trí nhớ hoặc thay đổi tính cách cũng như suy nhược hoặc tê liệt tiến triển ở một bên của cơ thể.

Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong việc tập trung vào các hoạt động hàng ngày hoặc gặp vấn đề với trí nhớ, thì có khả năng đó là dấu hiệu của khối u não và điều quan trọng là bạn phải tìm kiếm trợ giúp y tế.

Cùng chuyên mục

Biến thể BA.5 chiếm 80% tổng số ca COVID-19
Qua giải trình tự gene virus mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ghi nhận biến chủng BA.5 chiếm ưu thế với 80% số bệnh nhân COVID-19, còn lại là các biến chủng khác của Omicron.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.