Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 11/10/2021 16:35 (GMT+7)

Xôn xao lá đơn xin nghỉ việc của nam giáo viên với lý do 'thấy nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá'

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện lá đơn được cho là của thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi, Long Thành, Đồng Nai đề nghị nghi cho thôi việc từ ngày 1/11/2021.

Lý do giáo viên này xin nghỉ việc nêu trong đơn vì “công tác trong ngành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”.

Xôn xao lá đơn xin nghỉ việc của nam giáo viên với lý do 'thấy nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá' Ảnh 1
Nội dung lá đơn lan truyền trên mạng xã hội.

Bên dưới lá đơn, một người tên là Nguyễn Thanh Tùng, được cho là Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi đã bút phê đồng ý cho ông Sơn nghỉ việc.

“Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi; Trường Tiểu học An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn”, nội dung bút phê trong đơn.

Ngày 11/10, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành cho biết: Đúng là thầy Sơn xin nghỉ việc, và thầy Tùng có ký vào đơn với nội dung đồng ý cho thầy giáo này nghỉ việc.

Xôn xao lá đơn xin nghỉ việc của nam giáo viên với lý do 'thấy nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá' Ảnh 2
Trường Tiểu học An Lợi. Ảnh: Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thầy Tùng cho biết, thầy Sơn chuẩn bị đi du học Canada, vợ cũng làm giáo viên và đã xin nghỉ. Thời gian gần đây, thầy Sơn hay có nhiều phát ngôn trên mạng xã hội, từng phải làm việc với các cơ quan chức năng của huyện và tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, giữa thầy Sơn và cô phó hiệu trưởng ở trường có nhiều khúc mắc, nên đợt vừa rồi huyện phải chuyển cô đi thì mới yên ổn trường.

Ngày 10/10, trường mới họp các ban ngành chức năng của trường, đơn của thầy Sơn đã được đưa ra xem xét. Trường đã liên hệ với phòng giáo dục huyện, thanh tra đồng ý cho hiệu trưởng ký, đồng ý cho nghỉ việc để hưởng trợ cấp thôi việc 1 lần.

Trước đó, thầy Sơn cũng đã từng định xin nghỉ việc 1 lần nhưng lại rút do chỉ ở nhà dạy trực tuyến, không tiếp xúc với ai hồi trong tháng 9/2021.

Quá trình công tác của thầy Sơn trải qua nhiều trường tiểu học khác nhau, nhưng năm nào giữa thầy và nhà trường nơi thầy công tác cũng có vấn đề.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành, cho hay sáng nay ông họp ở UBND huyện Long Thành và đã nắm được thông tin này.

Ông Toàn cho rằng, ông Sơn, giáo viên Tiếng Anh của Trường Tiểu học An Lợi xin nghỉ việc trong đó nêu lý do xin nghỉ với nội dung rất phản cảm, không đúng theo quy định của pháp luật.

Trưởng phòng GD&ĐT Huyện Long Thành cũng khẳng định việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi Nguyễn Thanh Tùng bút phê và xử lý như vậy là không đúng quy trình, thể hiện sự yếu kém của Hiệu trưởng.

Phía phòng GD&ĐT chưa nhận được thông tin chính thức bằng văn bản từ phía nhà trường, tuy nhiên đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi giải trình về sự việc này.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.