Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 25/04/2022 06:51 (GMT+7)

Vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng bức, 5 đối tượng bị khởi tố đều dưới 18 tuổi

5 thiếu niên bị khởi tố với cáo buộc cưỡng bức tập thể nữ sinh lớp 9 và không tố giác tội phạm.

Lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với 5 người, liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng bức, 5 đối tượng bị khởi tố đều dưới 18 tuổi
Ảnh minh hoạ.

Trong số đó, 4 người bị khởi tố tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, một người bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm. Một người khác cũng liên quan đến vụ án nhưng lãnh đạo công an huyện cho biết người này chưa đủ 16 tuổi, đồng thời hành vi không đủ căn cứ cấu thành tội phạm nên không bị khởi tố.

Theo cơ quan chức năng, các bị can đều chưa đủ 18 tuổi, có người chưa đủ 16 tuổi, tại cơ quan điều tra, 5 bị can đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vị lãnh đạo trên cũng cho biết, cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân đi giám định pháp y để củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, ngày 20/3, một nữ sinh lớp 9 tụ tập uống rượu cùng 6 người khác tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai. Sau khi say xỉn, không tỉnh táo, nữ sinh bị những người còn lại hiếp dâm.

Lực lượng chức năng xác định 4 người có hành vi quan hệ tình dục với nữ sinh, 2 người còn lại quan sát và quay clip. Ngày 14/4, gia đình nữ sinh phát hiện và trình báo cảnh sát.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.
Shophouse biển vẫn là điểm sáng trong nửa cuối năm 2022
Thị trường bất động sản được dự báo sẽ diễn ra một đợt thanh lọc bởi động thái siết tín dụng vào kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, mô hình nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng ven biển vẫn chứng tỏ sức hút với giới đầu tư.