Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 22/12/2022 15:58 (GMT+7)

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím chân tay ở trường: Không khởi tố vụ án hình sự

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do: vụ việc không cấu thành tội phạm.

Theo Báo Giáo dục, ngày 21/12, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, vừa có thông báo gửi phụ huynh và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ một nữ sinh lớp 1 bị đánh bầm, tím chân tay ở trường.

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím chân tay ở trường: Không khởi tố vụ án hình sự Ảnh 1
Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Báo Giáo dục).

Theo thông báo này, sau khi tiến hành xác minh nguồn tin về tội phạm do Công an phường Thọ Quang thông báo về việc: cháu NHTH. (sinh năm 2016, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) bị bầm máu ở cẳng tay và cẳng chân 2 bên khi học bán trú tại Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang) vào ngày 5/10/2022.

Căn cứ điều 158 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Sơn Trà) đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do: vụ việc không cấu thành tội phạm.

Tuổi trẻ đưa tin, trước đó, tối 5/10, khi đón con từ trường về, phụ huynh em H. phát hiện con mình bị bầm tím hai cánh tay và xung quanh hai bắp chân.

Khi liên hệ với giáo viên chủ nhiệm, gia đình được giải thích là sau giờ ăn trưa, cô đưa các bạn trong lớp tới phòng ngủ bán trú, riêng H. cô giao cho một bạn cùng lớp kèm đọc bài vì em H. chậm hơn so với các bạn.

Vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím chân tay ở trường: Không khởi tố vụ án hình sự Ảnh 2
Em H. bị đánh bầm tím xung quanh hai cẳng tay và hai cẳng chân. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Theo cô giáo, có thể vết bầm tím là do trong lúc bày bạn đọc, học sinh kia đã dùng cây thước chỉ bài để đánh nhẹ khi bạn đọc sai.

Tuy nhiên phụ huynh cho rằng những vết bầm tím nghiêm trọng như trên không thể do học sinh lớp 1 gây ra bởi thước chỉ bài nên đã yêu cầu nhà trường và cơ quan chức năng làm rõ.

Ngày hôm sau, UBND phường Thọ Quang cùng Công an phường đã làm việc với các bên liên quan và đưa ra kết luận nguyên nhân học sinh bị bầm tím là do bạn đánh bằng thước chỉ bài khi kèm học.

Ngày 7/10, phụ huynh của cả hai em đều không đồng tình và cho rằng đã ký biên bản đồng ý trong lúc tinh thần hoảng loạn, mệt mỏi sau vụ việc.

Đến ngày 8/10, mẹ của học sinh bị đánh tiếp tục gửi đơn đến cấp quận yêu cầu làm rõ vụ việc. Hiện cả hai học sinh đã được chuyển trường.

Cùng chuyên mục

Nữ học sinh lớn 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh
Mạng xã hội đang xôn xao clip một nữ sinh Trường THCS &THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị một nữ sinh cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường. Sự việc khiến 3 học sinh bị đình chỉ học tập.
Học sinh TP.HCM nghỉ hè từ 26/5
Theo thông báo mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ hè từ ngày 26/5 đến ngày 31/5.
Giảm giá sách giáo khoa năm học 2024 - 2025
Theo thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, năm học 2024 - 2025, đơn vị này sẽ thực hiện điều chỉnh giảm giá bán sách giáo khoa tái bản lớp 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10 và 11. Đồng thời, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xây dựng giá bán sách giáo khoa các lớp 5, 9 và 12 (xuất bản năm đầu tiên) theo cơ cấu giá đã giảm của sách giáo khoa tái bản.
Ngày 24/5, học sinh Hà Nội kết thúc học kỳ II
Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 của học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên thành phố Hà Nội do UBND thành phố ban hành kèm theo Quyết định số 4050/QĐ-UBND, học sinh các cấp học sẽ kết thúc học kỳ II vào ngày 24/5. Học sinh thành phố kết thúc năm học 2023-2024 vào ngày 31/5, sau đó chính thức nghỉ hè từ ngày 01/6/2024.
Hà Nội giảm học phí từ năm học 2023-2024
Mới đây, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2023-2024.

Tin mới