Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 19/09/2022 15:08 (GMT+7)

Cảnh cáo cô giáo đánh học sinh lớp 1 bầm tím vai, lưng

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo đó, giảng viên N.T.H.P (Khoa Luật, Đại học Kinh tế Đà Nẵng) đã bị thu hồi chứng chỉ “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2” liên quan việc nhờ người đi thi hộ.

Trước đó, ngày 16/9, một tài khoản facebook đã đăng tải hình ảnh một bé gái là học sinh tiểu học tại trường TH Bàu Lâm thuộc địa bàn xã Bàu Lâm (huyện Xuyên Mộc) bị giáo viên đánh, trên lưng có nhiều vết bầm. Tài khoản này bức xúc, đăng dòng trạng thái: “Có ai giống con mình không? Mới vô học có nửa tháng mà cô đánh con bé như thế này…”. Nội dung nhanh chóng thu hút nhiều bình luận, nhiều người bức xúc khi thấy cháu bé bị giáo viên đánh tại trường học.

Hình ảnh vết thương bầm tím ở lưng được phụ huynh chụp lại, đăng tải lên facebook
Hình ảnh vết thương bầm tím ở lưng được phụ huynh chụp lại, đăng tải lên facebook

Sau khi nhận được thông tin, UBND xã và Công an xã Bàu Lâm đã đến làm việc với những bên liên quan đồng thời báo cáo huyện ủy để có hướng xử lý theo đúng quy định.

UBND huyện Xuyên Mộc cũng đã nắm thông tin vụ việc và vào cuộc xác minh, xử lý giáo viên này theo đúng quy định.

Phòng GD-ĐT huyện Xuyên Mộc cho biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 14/9, trong tiết học môn Tiếng Việt, học sinh nói trên chậm tiếp thu bài giảng, viết bài chậm. Cô giáo không kiềm chế được bản thân, đã dùng tay đánh vào tay và vai trái của em, gây ra một số vết bầm ở vai.

Học sinh này đang học lớp 1 và vừa vào học được khoảng nửa tháng thì xảy ra sự việc trên. Cô giáo xâm phạm đến cháu bé là giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm. Cô giáo sau đó cũng trực tiếp xin lỗi gia đình, phía gia đình cũng chấp nhận, hiện sức khỏe cháu đã bình thường.

Tối ngày 17/9, bà Lê Thị Cúc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với cô C.T.B.T, giáo viên của trường vì vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm thân thể học sinh.

Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng và thời gian nâng lương bị kéo dài thêm 6 tháng kể từ ngày ban hành quyết định đối với cô giáo C.T.B.T.

Cùng chuyên mục

Tin mới