Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 31/03/2021 14:14 (GMT+7)

Vụ cô giáo tố bị trường trù dập, học sinh trùm áo đánh: Bộ GD-ĐT chỉ đạo 'nóng'

Bộ GD-DT vừa có văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai kiểm tra, xác minh thông tin cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên trường tiểu học Sài Sơn B tố bị nhà trường trù dập.

Sáng ngày 31/3, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông tin liên quan đến vụ việc cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B (huyện Quốc Oai, Hà Nội) tố bị nhà trường trù dập và nhiều nội dung liên quan.

Vụ cô giáo tố bị trường trù dập, học sinh trùm áo đánh: Bộ GD-ĐT chỉ đạo 'nóng' Ảnh 1
Trường tiểu học Sài Sơn B nơi xảy ra vụ việc.

"Về sự việc này, ngày 26/3/2021, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có công văn số 282/NGCBQLGD-HCTH gửi Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết, không tạo ra bức xúc trong dư luận”, đại diện Bộ GD-ĐT thông tin.

Trước thông tin đơn phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất, ông Nguyễn Trường Sơn, (Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội) cho biết, hiện đoàn thanh tra của huyện Quốc Oai vẫn đang làm việc tại Trường Tiểu học Sài Sơn B để xác minh, thu thập chứng cứ liên quan đến những phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B tố bị nhà trường trù dập, cùng nhiều nội dung liên quan.

Vụ cô giáo tố bị trường trù dập, học sinh trùm áo đánh: Bộ GD-ĐT chỉ đạo 'nóng' Ảnh 2
Cô Nguyễn Thị Tuất, người tố bị nhà trường trù dập.

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đại diện Phòng GD-ĐT Quốc Oai, Sở GD-ĐT Hà Nội, Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện Quốc Oai… Nội dung làm việc là thanh tra toàn diện tất cả sự việc mà cô Tuất phản ánh cũng như dư luận quan tâm.

Cũng theo vị chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, trong quá trình thu thập điều tra xác minh, lực lượng thanh tra sẽ tiếp xúc nhiều đối tượng khác nhau. Nếu thấy cần thiết mời ai thì đoàn sẽ làm việc với người đó để làm rõ những tình tiết liên quan.

Tại Trường tiểu học Sài Sơn B, hiện tại, mọi hoạt động dạy và học của nhà trường vẫn diễn ra bình thường. Trong khi chờ kết luận của đoàn thanh tra, cô Nguyễn Thị Tuất hiện đã được nhà trường bố trí sang làm công tác phổ cập giáo dục.

Trước đó, trong lá đơn dài 13 trang gửi các cơ quan chức năng, cô Tuất trình bày hàng loạt vấn đề bức xúc, trong đó nổi cộm một số vấn đề.

Cô Tuất kể lại, tháng 7/2019, cô được ban giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn B phân công dạy hè lớp 2A chuẩn bị lên lớp 3A năm học 2019 - 2020. 

Chỉ có 4 phụ huynh gửi đơn lên nhà trường yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm vì cho rằng cô vi phạm đạo đức, đối xử với anh em, hàng xóm không tốt. 

Dù sau đó, đa số phụ huynh lớp 2A có đơn đề nghị gửi BGH nhà trường cho cô tiếp tục dạy học.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2019, trường lại phân công cô Tuất dạy lớp khác với lý do 25 phụ huynh không đồng ý cho tôi dạy lớp con họ. Cô Tuấn cho rằng, số cá nhân đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp của cô.

Trong quá trình công tác, cô Tuất từng tố cáo ban giám hiệu nhà trường một số sai phạm liên quan tới thu chi tài chính, chất lượng bữa ăn bán trú, chuyên môn của hiệu phó kém khi ra đề mà vẫn được xếp hoàn thành tốt nhiệm vụ, ban giám hiệu sửa học bạ lớp của thầy Phan Viết Nhân - chồng cô Tuất...

Ngoài ra, cô Tuất cũng nêu trong đơn, năm học 2019 - 2020, phụ huynh lớp 5A do chồng cô là thầy Phan Viết Nhân chủ nhiệm có nói, năm lớp 1, ban giám hiệu nhà trường yêu cầu đóng mỗi cháu 200.000 đồng tiền cơ sở vật chất của hai năm liền.

Sau đó trường vay thêm 100.000 đồng/cháu và nói hết lớp 5 trường sẽ trả lại 100.000 đồng này. Ngay cả những em học sinh khó khăn cũng phải nộp khoản tiền này liệu có hợp lý?

Theo cô Tuất, năm học 2020 - 2021, cô bất ngờ được ban giám hiệu nhà trường phân công đảm nhiệm dạy 2 môn Lịch sử - Địa lý của khối 4 và khối 5, môn học không phải là thế mạnh về chuyên môn của cô.

Không lâu sau, lại xuất hiện nhiều đơn đề nghị không cho cô Tuất giảng dạy từ phụ huynh ở các lớp khối 5. Lúc này, cô Tuất tiếp tục bị phân công làm các công việc khác như vệ sinh, trực công tác phòng dịch, làm giáo viên dự bị...

Theo nữ giáo viên này, bản thân từng có 6 năm liền là chiến sĩ thi đua từ năm học 2012 đến năm 2018. Cô cho rằng, nhiều phụ huynh mong muốn được gửi gắm con em từ khi cô còn rất trẻ nhưng sau này nhà trường tìm cách để hạ thấp chất lượng giảng dạy.

Đặc biệt, sự việc càng đẩy đi xa hơn khi cô giáo này tố cáo học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy phá, hành hung cô giáo.

Cùng chuyên mục

Tin mới