Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 19/03/2022 11:02 (GMT+7)

Vụ cô gái 22 tuổi tử vong khi đi nâng mũi: Tạm đình chỉ công tác 1 bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Theo dõi GĐ&PL trên

Lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Lê Ngọc A., Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức có liên quan đến trường hợp ca tử vong do nâng mũi.

Sáng ngày 19/3, bà Nguyễn Thị Mai Lan, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, sau khi sau khi nhận được thông tin bác sĩ Lê Ngọc A., Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức của bệnh viện có liên quan đến trường hợp ca tử vong do nâng mũi tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ này viết bản tường trình.

Vụ cô gái 22 tuổi tử vong khi đi nâng mũi: Tạm đình chỉ công tác 1 bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội Ảnh 1
Căn nhà xảy ra sự việc.

Bên cạnh đó, bệnh viện quyết định tạm đình chỉ công tác bác sĩ Ngọc A. từ ngày 18/3/2022. Theo vị lãnh đạo trên, bác sĩ Ngọc A. đã công tác tại bệnh viện đến nay 5-6 năm.

Chiều 18/3, lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội khẳng định, cơ sở thẩm mỹ Hoàng Minh P. ở ngõ 147A Tân Mai, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai hành nghề không phép. Đây là nơi nạn nhân Phạm Thị Diễm H. (22 tuổi, quê Long An, tạm trú tại Hà Nội) tử vong sau khi đi nâng mũi cách đây 2 tháng.

Theo lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế Hà Nội cấp phép, quản lý Nhà nước trên địa bàn do quận huyện, xã, phường hay thị trấn có trách nhiệm giám sát, tăng cường kiểm tra, phát hiện kịp thời xử lý.

Trước đó, ngày 14/1, chị H. có phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi tại nhà của anh Hoàng Minh P. (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Vụ cô gái 22 tuổi tử vong khi đi nâng mũi: Tạm đình chỉ công tác 1 bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội Ảnh 2
Nạn nhân trước khi tử vong.

Đến 12h cùng ngày chị D., bạn cùng phòng chị H. nhận được tin nhắn của chị H. đến cơ sở thẩm mỹ viện đón mình. Tuy nhiên, khi đến nơi chị D. gọi điện không thấy bạn mình bắt máy, nhắn tin không trả lời.

Do sốt ruột và lo lắng bạn mình gặp chuyện, chị D. cùng bạn bè liên tục gọi điện nhắn tin cho H. nhưng cũng không nhận được hồi âm. Đến khoảng 18h, bạn bè chị H. nhận được điện thoại của nhân viên nơi chị H. làm thẩm mỹ nói đến ngay bệnh viện Bạch Mai vì sức khỏe của H. rất yếu, không thể phẫu thuật.

Sáng ngày 21/1, chị H. vẫn hôn mê và tình trạng nguy kịch dù được các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa. Sau đó, đến ngày 25/2, chị H. được gia đình đưa về Long An để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, đến tối 16/3, chị H. tử vong.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Miền Bắc, miền Trung mưa dông đến khi nào?
Dự báo từ nay đến 28/5, miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất không quá 31-34 độ. Tuy nhiên, từ 29/5, miền Bắc có thể đón nắng nóng cục bộ.
Người dân sẽ được hưởng lợi ích gì khi sử dụng tài khoản định danh điện tử?
Công dân khi thực hiện các dịch vụ công (đã được tích hợp trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia) sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.
Đề xuất tăng 12,5% trợ cấp cho cán bộ xã từ 01/7/2023
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến đóng góp dự thảo Thông tư hướng dẫn điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng từ ngày 01/7/2023 với cán bộ cấp xã đã nghỉ việc. Trong đó, đáng chú ý là đề xuất tăng 12,5% trợ cấp từ 01/7/2023.

Tin mới