Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 03/01/2023 16:38 (GMT+7)

Vợ tốt chưa chắc được yêu nhưng vợ thông minh thì luôn hạnh phúc, bởi 4 lý do tối quan trọng

Theo dõi GĐ&PL trên

Cho đi nhưng chắc gì bạn đã nhận lại được một phần, bởi chúng ta đâu thể điều khiển trái tim người khác! 

Nhiều người vợ thực sự tốt tính, lương thiện, yêu thương chồng con không có điểm nào để chê nhưng tại sao họ vẫn không được hạnh phúc?

Thực tế lòng người luôn khó đoán, hôn nhân và tình yêu không phải là một bản hợp đồng với những giao kèo cho đi - nhận lại rõ ràng, hai bên phải cam kết làm đúng. Cho đi nhưng chắc gì bạn đã nhận lại được một phần, bởi chúng ta đâu thể điều khiển trái tim người khác!

Chính vì vậy thay vì làm một người vợ tốt hãy làm một người vợ thông minh, bởi vì những nguyên nhân vô cùng quan trọng dưới đây.

Vợ tốt chưa chắc được yêu nhưng vợ thông minh thì luôn hạnh phúc, bởi 4 lý do tối quan trọng - 1
Thay vì làm một người vợ tốt hãy làm một người vợ thông minh. (Ảnh minh họa)

1. Phụ nữ tốt chọn chồng thường dựa theo cảm xúc, phụ nữ thông minh đặt lý trí lên trên

Phụ nữ tốt thường có tính thương người, dễ mềm lòng, dễ “rung rinh” trước những lời hứa hẹn, xin lỗi. Họ cũng đề cao cảm xúc, tầm quan trọng của những kỷ niệm đã qua. Bởi thế họ chấp nhận tha thứ cho người đàn ông làm mình tổn thương để về chung một nhà, với hi vọng anh ta sẽ thay đổi. Kết quả thật dễ đoán, người chồng đó sẽ không bao giờ thay đổi và hôn nhân trở thành một tấn bi kịch.

Phụ nữ thông minh chọn chồng bên cạnh tình yêu thì luôn đặt lý trí song hành. Dù yêu đến mấy nhưng đối tượng kết hôn phạm vào những điều cấm kỵ thì họ cũng sẵn sàng buông tay. Bởi vì họ hiểu chưa cưới đã như vậy, cưới về mọi thứ chỉ càng tệ hơn mà thôi.

2. Vợ tốt chăm lo chồng con quên mình, vợ thông minh coi việc phát triển bản thân là quan trọng

Người vợ tốt luôn đặt chồng con, gia đình lên trên hết, có thể hi sinh sự nghiệp riêng của bản thân. Để rồi thời gian qua đi, người chồng chỉ thấy bất mãn và khinh thường một cô vợ tụt hậu, khiến anh ta phải xấu hổ khi giới thiệu với bạn bè.

Người vợ thông minh hiểu rằng sự nghiệp riêng của bản thân là thứ giúp cô ấy tỏa sáng và được sống như những gì mình mong muốn. Cô ấy sẽ tìm cách cân bằng giữa công việc và gia đình, đòi hỏi chồng chia sẻ trách nhiệm chứ không cáng đáng một mình. Từ đó chồng chắc chắn luôn nể trọng sự tự tin, độc lập của vợ mà anh ấy cũng ý thức tốt vai trò, trách nhiệm với gia đình chung.

3. Vợ tốt trông chờ vào sự tử tế của chồng, vợ thông minh hiểu mình không yêu bản thân thì chẳng ai yêu mình

Vợ tốt quên mình vì chồng con, rồi trông chờ chồng bù đắp, đền đáp công lao của vợ. Họ hi vọng “gái có công chồng không phụ”, cho đi không tính toán, đặt cược vào sự tử tế và đạo đức của người chồng. Nếu đối phương là một người đàn ông tốt, cô vợ ấy sẽ thắng cược, nhận về những điều mình mong muốn. Khi đối phương là kẻ bạc bẽo thì thứ còn lại đối với cô ấy chỉ là tổn thương, cay đắng.

Ngược lại người vợ thông minh không đặt cược vào bất cứ ai, luôn chủ động nắm bắt tương lai và hạnh phúc của mình trong tay. Cô vợ ấy tự biết yêu bản thân, đối xử tốt với chính mình trước tiên, để dù có xảy ra trường hợp xấu nhất thì vẫn đứng vững.

Vợ tốt chưa chắc được yêu nhưng vợ thông minh thì luôn hạnh phúc, bởi 4 lý do tối quan trọng - 2
Người vợ thông minh không đặt cược vào bất cứ ai, luôn chủ động nắm bắt tương lai và hạnh phúc của mình trong tay. (Ảnh minh họa)

4. Vợ tốt dùng dằng thiếu quyết đoán, vợ thông minh không để bản thân và con mắc kẹt với một gã đàn ông tồi

Chúng ta không thể điều khiển được trái tim người khác, chồng ngoại tình phản bội vợ là điều không ai mong muốn. Vậy nhưng cách bạn đối mặt với biến cố và sóng gió sẽ quyết định bạn có được thanh thản, êm ấm hay không.

Người vợ tốt vì đã coi gia đình chồng con là cả thế giới, khi chồng bội tình thì cô ấy gần như suy sụp. Có lẽ phải mất rất nhiều thời gian cô ấy mới có thể thoát ra được đau thương, thậm chí còn cố gắng níu kéo, lụy tình một gã đàn ông tồi.

Người vợ thông minh rơi vào nghịch cảnh cũng đau buồn nhưng thay vì oán trách và để bản thân cùng con cái mắc kẹt với một gã chồng tệ hại, cô ấy tỉnh táo dứt bỏ quyết đoán khối u ác tính. Nhanh chóng vượt qua đau thương, phụ nữ thông minh biết rẽ sang con đường khác bình yên hơn cho bản thân, con cái. Bước qua đỗ vỡ này, họ luôn đáng được yêu thương bởi một người đàn ông tốt khác.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày rất cần đến sự có mặt đầy đủ của 4 nhóm thực phẩm thiết yếu. Vậy 4 nhóm đó là gì, có vai trò ra sao đối với sức khỏe và nên bổ sung như thế nào, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết.