Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 28/02/2024 13:31 (GMT+7)

Người phụ nữ có 3 điểm này, đàn ông phải rất có phúc mới lấy được làm vợ

Theo dõi GĐ&PL trên

Là đàn ông, có lẽ không ai không mong muốn mình tìm được một người bạn đời vượng phu ích tử. Vậy một người phụ nữ có khả năng vượng phụ hay không, dựa vào đâu để đánh giá, nhận biết?

Hãy dựa vào 3 đặc điểm sau đây, bạn sẽ có câu trả lời:

1. Biết giữ thể diện cho chồng

Rất nhiều người khi cãi nhau, đặc biệt là phụ nữ, đều không quan tâm đến hoàn cảnh, không gian và thời gian, chỉ cần cảm thấy có người khiến mình không vui, bất kể là chồng hay bạn bè thân thiết đều có thể trở mặt, thay đổi thái độ ngay lập tức.

Họ lớn tiếng cãi vã để bản thân không phải chịu ấm ức ngay cả khi có người ngoài ở đó mà không giữ cho chồng một chút thể diện.

Thậm chí có những lúc, họ còn cố tình lôi chuyện đã qua ra nói, như thể muốn để tất cả mọi người biết được sai lầm của chồng mình, để mọi người hiểu chồng mình bình thường đối xử thế nào với mình.

Phu nu mang lai phuc duc cho chong
Ảnh minh họa.

Là người phụ nữ, để sự nghiệp của chồng phát triển thuận lợi, vậy hãy đối xử với chồng mình tốt một chút. Đặc biệt là trước mặt người ngoài, hãy cố gắng giữ thể diện cho chồng, đừng đẩy anh ta vào tình huống khó xử.

2. Không kể tội, cãi lộn với người nhà bên chồng

Một người vợ tốt sẽ không lôi người bên gia đình nhà chồng vào khi hai người đang nảy sinh cãi vã, càng không nên cãi nhau với người bên gia đình chồng.

Dù sao thì người chung sống cả đời với bạn là chồng bạn chứ không phài người nhà của anh ta. Vì thế, bạn thực sự không cần phải để bụng xem người khác rốt cục đã nói gì mà quan trọng nhất là chăm sóc gia đình mình thật tốt.

Nếu như bạn thường xuyên so đo tính toán với chồng, thậm chí là người nhà của anh ta, cuộc sống của đôi bên nhẹ thì không vui vẻ, nặng thì sẽ nảy sinh mâu thuẫn xung đột, kiểu gì cũng bất lợi.

3. Quán xuyến tốt việc nhà

Có một sự thật là hầu như chẳng mấy ai thích cả ngày phải làm việc nhà, đặc biệt là phụ nữ. Các bạn có thể sẽ cảm thấy khi mình bắt tay vào công việc này thì cả đời không thoát ra khỏi những việc không tên trong gia đình.

Nhưng thực ra, việc nhà không nhất định là ngày nào cũng phải làm từ đầu chí cuối, đặc biệt là trong xã hội ngày nay, khi người phụ nữ không dành cả ngày ở nhà.

Nếu có thể, hãy thử vào những lúc mình có tinh thần, hứng thú, mỗi lần sắp xếp một ít, không nên quá cầu toàn, làm một cách có trật tự, nhà cửa và đồ đạc sẽ sạch sẽ gọn gàng.

Nếu thực sự quá mệt, có thể thuê người giúp, như thế sẽ giảm bớt gánh nặng cho bản thân, người chồng bận rộn cả ngày trở về nhà cũng không vì nhìn thấy nhà cửa bừa bộn mà cảm thấy khó chịu.

Một người vợ biết nghĩ cho chồng, để chồng toàn tâm toàn lực phấn đấu vì gia đình, thì dù gia đình không quá giàu sang cũng nhất định sẽ thuận hòa vui vẻ, cuộc sống nhất định sẽ hạnh phúc, tích đức cho con cái sau này.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.