Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 27/10/2022 16:58 (GMT+7)

Vợ có 3 thứ càng nhiều chồng càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu

Theo dõi GĐ&PL trên

Đó là 3 thứ gì? Liệu bạn có không?

Bước vào cuộc sống hôn nhân, chắc hẳn ai cũng muốn vợ chồng hạnh phúc, nắm tay nhau đi đến cuối đời. Để được như vậy, cả hai vợ chồng cần phải cùng nhau cố gắng, vun đắp cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên nếu người vợ cứ có 3 thứ này quá lớn mà không bỏ được thì chồng sẽ ngày càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu được.

1. Cái tôi quá lớn

Vợ có 3 thứ càng nhiều chồng càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu - 1
(Ảnh minh họa)

Khi yêu người đàn ông có thể nhường bạn trong mọi vấn đề, dù bạn có sai thì anh vẫn luôn là người xin lỗi, làm lành trước. Nhưng sự bao dung, nhúng nhường cũng có giới hạn.

Sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân có nhiều thứ cần phải quan tâm, lo lắng. Nếu bạn cứ mãi trẻ con không chịu lớn, giữ cái tôi quá lớn, nhất nhất làm theo ý mình mà không nghe theo lời góp ý của người khác thì không sớm thì muộn sự bao dung của người đàn ông cũng “hết hạn” thôi.

Thử nghĩ mà xem, nếu bạn cứ tự cho mình là nhất, không cần lắng nghe đối phương, hơn thua trong mọi cuộc tranh cãi với người bạn đời thì người ấy sẽ có cảm giác như thế nào? Lâu dần, anh ấy sẽ càng chán ghét bạn hơn mà thôi, cuộc hôn nhân thậm chí đi vào bế tắc đấy.

2. Các khoản chi ngày càng lớn

Vợ có 3 thứ càng nhiều chồng càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu - 2
(Ảnh minh họa)

Một số người phụ nữ rất hay so sánh, họ luôn cảm thấy mình bị thua thiệt người khác nên cố gắng chạy theo một cách mù quáng mà không biết mình là ai, mình đang ở đứng ở đâu. Chẳng hạn như họ thấy người này có cái túi xách hàng hiệu, họ cũng mua cho bằng được dù hoàn cảnh, thu nhập của hai người khác nhau.

Trong cuộc sống có vô vàn khoản phải chi. Bạn phải lên kế hoạch cẩn thận, chi tiêu hợp lý trong khả năng của mình. Nếu cứ kiếm một tiêu 10 thì chắc chắn túi tiền sẽ cạn và có lẽ không người đàn ông nào thích một người phụ nữ không biết tiết kiệm, không biết kiểm soát chi tiêu như vậy đâu.

3. Làm ít, chơi nhiều

Vợ có 3 thứ càng nhiều chồng càng chán ghét, hôn nhân khó bền lâu - 3
(Ảnh minh họa)

Không làm mà chỉ biết chơi thì có núi vàng núi bạc cũng hết. Khi yêu, anh có thể sẽ không nói gì nếu bạn lười một chút, nhõng nhẽo một chút. Tuy nhiên nếu cưới nhau rồi mà bạn vẫn lười làm, ham chơi, vẫn đi cùng bạn bè tối ngày, bỏ bê chồng con thì chắc chắn người đàn ông sẽ cảm thấy khó chịu và khi đó mâu thuẫn sẽ xảy ra.

Nói chung, không phải lấy chồng là “bỏ cuộc chơi”. Ai cũng có những mối quan hệ riêng, bạn bè riêng, không ai cấm cản việc bạn đi chơi cả. Tuy nhiên khi đã kết hôn rồi thì bạn nên đặt gia đình lên đầu, nếu cứ thoải mái, vô tư như hồi còn độc thân thì gia đình khó êm ấm, hạnh phúc được.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cấp biển số theo nơi tạm trú hay thường trú?
Từ ngày 15/8/2023, Thông tư số 24/2023 TT/BCA của Bộ Công an chính thức có hiệu lực. Theo Thông tư số 24/2023 TT/BCA, việc đăng ký xe không chỉ giới hạn ở nơi thường trú như trước đây mà đã cho phép đăng ký xe ở nơi tạm trú. Vậy, khi mua xe mới (hoặc xe cũ) thì được cấp biển số theo nơi tạm trú hay nơi thường trú?