Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 04/05/2021 10:44 (GMT+7)

Uống nước thấy bất thường rồi nôn ra máu, mẹ chồng báo cảnh sát và phát hiện âm mưu của con dâu

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, vụ việc con dâu đầu độc mẹ chồng bằng thuốc chuột chỉ vì cô ta cho rằng mẹ chồng "quá vô dụng" đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Cuộc sống gia đình, nhất là mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu nhiều lúc không tránh khỏi những cãi vã, bất hòa. Nếu không biết kiềm chế và hiểu chuyện, những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

Mới đây, vụ việc con dâu đầu độc mẹ chồng chỉ vì cô ta cho rằng mẹ chồng "quá vô dụng" đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc. 

Uống nước thấy bất thường rồi nôn ra máu, mẹ chồng báo cảnh sát và phát hiện âm mưu thâm độc của con dâu
Con dâu nhiều lần ấm ức muốn ra tay với mẹ chồng vì mâu thuẫn trong sinh hoạt. Ảnh minh họa.

Theo đó, người phụ nữ họ Trịnh (tên đã được thay đổi), 44 tuổi, ở nhà cùng các con và mẹ chồng tại tỉnh Giang Tây vì chồng cô ta phải đi làm ăn nên thường xuyên vắng nhà. Hàng ngày cô con dâu chịu chăm sóc các con, phụng dưỡng mẹ chồng, những tưởng cuộc sống êm đềm vậy. Nhưng chẳng ngờ người phụ nữ họ Trịnh đã nuôi sự thù hận trong lòng khi coi mẹ chồng là "cái gai trong mắt". Xích mich lâu ngày tích tụ khiến Trịnh quyết định ra tay hạ sát bà.

Bắt đầu từ tháng 10/2020, cô con dâu nhiều lần lén bỏ thuốc chuột vào các món ăn phục vụ mẹ chồng nhưng sau những lần đó họ Trịnh không thấy mẹ chồng có bất cứ biểu hiện gì. Cô ả cho rằng liều lược thuốc chuột đã quá ít nên không đủ sức khiến mẹ chồng ngộ độc.

Trịnh quyết định làm "mạnh tay" hơn sau khi xem trên mạng thấy đoạn video về axit sunfuric, cô ta liền đặt mua luôn một lọ. Tiếp sau đó, cô ta đổ axit vào phích nước trong phòng của mẹ chồng.

Bà mẹ chồng chẳng mảy may nghi ngờ nên vẫn rót nước từ phích ra uống như bình thường. Tuy nhiên, lần này bà thấy lưỡi có cảm giác ngứa rát và thấy mùi nước khá khó chịu. Bà tưởng mình có vấn đề nên còn nhờ hàng xóm nếm thử nước và họ cũng đồng tình nói rằng nước có vấn đề nên bà không uống nữa. Sau đó bà đem nước đổ xuống đất thì phát hiện dưới đất nổi bọt trắng xóa, lúc này bà mới linh cảm có điều không ổn.

Sáng hôm sau, bà mẹ chồng bất ngờ nôn ra máu, cơ thể khó chịu nên đã nhanh chóng tự mình đến bệnh viện cấp cứu. Bà cũng gọi công an báo sự việc, nghi mình bị đầu độc.

Quả đúng như nạn nhân dự đoán, bác sĩ sau khi cấp cứu cho bà, phát hiện trong máu có chứa chất diệt chuột. Nạn nhân bị một số tổn thương trong miệng do axit sunfuric và được xác định bị rối loạn đông máu.

Uống nước thấy bất thường rồi nôn ra máu, mẹ chồng báo cảnh sát và phát hiện âm mưu thâm độc của con dâu
Con dâu mua thuốc diệt chuột đầu độc mẹ chồng để bà "chết sớm". 

Sau khi điều tra, cảnh sát tỉnh Giang Tây phát hiện hũ lòng lợn muối còn dư chứa thuốc diệt chuột trong tủ lạnh của gia đình này. Chất axit cũng có trong phích nước ở phòng nạn nhân. Cảnh sát liền bắt giữ cô con dâu họ Trịnh.

Dù ban đầu một mực phủ nhận đầu độc mẹ chồng, khi cảnh sát đưa ra bằng chứng khó chối cãi, cô này phải cúi đầu nhận tội. Đáng phẫn nộ hơn, cô ta nêu lý do đầu độc mẹ chồng là vì cảm thấy bà "vô dụng", chỉ là "gánh nặng" khi chẳng giúp cô ta được gì trong việc nhà và chăm các con nên chỉ muốn bà "chết sớm".

Tòa án cho rằng bị cáo đã coi thường luật pháp, gây ra bất bình dư luận vì những chuyện vụn vặt trong gia đình. Hành vi của Trịnh đã cấu thành tội cố ý giết người. 

Cuối tháng 4 vừa qua, tòa án tuyên phạt bị cáo Trịnh mức án 4 năm tù giam. Mẹ chồng sau đó đưa đơn xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho cô con dâu.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ Y tế đề xuất sửa thời gian ủ bệnh và không phát hiện thêm ca mắc mới với COVID-19
Liên quan đến bệnh COVID-19, ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/01/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.