Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 24/02/2024 07:20 (GMT+7)

Trung Quốc: Hơn 100 xe ô tô đâm liên hoàn trên cao tốc ở Tô Châu

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 23/2, truyền thông Trung Quốc đưa tin hơn 100 xe ô tô va chạm liên hoàn đã gây ra cảnh tượng hỗn loạn trên đoạn đường cao tốc ở thành phố Tô Châu, miền Đông Trung Quốc.

Theo thông báo mới nhất của cảnh sát địa phương, vào khoảng 7h sáng 23/2 (giờ địa phương), một vụ đâm xe liên hoàn đã xảy ra trên đoạn cầu vượt gần Khu công nghiệp Tô Châu, khiến 9 người bị thương. Hiện tuyến đường này đã được thông xe và nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Theo các hình ảnh phát trên Truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV, rất nhiều xe ô tô va vào nhau trên đoạn đường cao tốc, trong đó có 1 xe gần như gãy gập, kính vỡ và các mảnh vụn vương vãi khắp nơi.

Trong khi đó, theo truyền thông Trung Quốc, số xe đâm vào nhau lên tới hơn 100 chiếc. Nguyên nhân có thể là do đường đóng băng gây trơn trượt.

tm-img-alt
Đâm xe ô tô liên hoàn ở Tô Châu, Trung Quốc. Ảnh: CCTV.

Miền Đông và Trung Trung Quốc đang trải qua đợt thời tiết mưa, tuyết và đóng băng khắc nghiệt. Chiều qua (22/2), Đài Khí tượng Tô Châu vừa phát đi cảnh báo đường đóng băng màu vàng, với dự báo hiện tượng đường xá đóng băng ảnh hưởng đến giao thông sẽ xảy ra trên nhiều đoạn cầu đường do mưa và nhiệt độ thấp.

Không chỉ Tô Châu, toàn tỉnh Giang Tô và nhiều địa phương ở các tỉnh Hồ Bắc, Chiết Giang, Giang Tây... cũng ban bố các cảnh báo đường đóng băng màu cam và màu vàng, mức nghiêm trọng thứ 2 và 3 trong thang cảnh báo 4 cấp theo màu ở Trung Quốc. Riêng tỉnh Giang Tô, lượng mưa, tuyết hàng ngày tại 8 trạm quan trắc đã đạt mức cao nhất trong lịch sử vào tháng 2 kể từ khi thành lập. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, hiện tượng mưa, tuyết và băng giá đã xảy ra tại đây từ 18/2, với đặc điểm thời tiết phức tạp, cường độ mạnh và phạm vi ảnh hưởng rộng.

Cơ quan khí tượng đã phải nhắc nhở các đơn vị giao thông, công an... làm tốt công tác ứng phó khẩn cấp với đường xá đóng băng, khuyến cáo lái xe thực hiện các biện pháp chống trượt, tuân thủ chỉ dẫn và lái xe chậm.

Sáng 23/2, Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc tiếp tục phát đi cảnh báo nhiệt độ thấp màu vàng trên cả nước. Theo dự báo của cơ quan này, trong một tuần tới, tình trạng nhiệt độ thấp sẽ tiếp tục xuất hiện ở nhiều vùng lãnh thổ nước này. Nền nhiệt thấp nhất 0°C kéo dài xuống tận khu vực miền Nam, gồm phía Nam Quý Châu, phía Bắc Giang Tây và phía Bắc Quảng Tây.

Cùng chuyên mục

NASA: Phóng vệ tinh nhỏ giúp dự báo biến đổi khí hậu
Ngày 25/5, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng một vệ tinh nhỏ từ New Zealand có nhiệm vụ nâng cao khả năng dự báo biến đổi khí hậu, thông qua việc lần đầu tiên đo lượng nhiệt thoát ra từ các cực của Trái đất.
Tổng thống Pháp thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Đức sau 24 năm
Chuyến công du kéo dài 3 ngày của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Đức được cho là cơ hội thể hiện khả năng của “cặp đôi lãnh đạo then chốt” của Liên minh châu Âu (EU) trong việc thiết lập chương trình nghị sự của khối hai tuần trước EU bước vào cuộc bầu cử Nghị viện căng thẳng.
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.

Tin mới

OPES vươn mình nhờ “số”
Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, và công ty này đang đặt ra một mục tiêu còn tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.