Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 16/06/2024 09:33 (GMT+7)

Trẻ sơ sinh làm ngay 3 hành động này sau khi ngủ dậy thì xin chúc mừng, con rất thông minh

Theo dõi GĐ&PL trên

Một số hành động của trẻ sơ sinh sau khi thức dậy cho thấy trí não con đang phát triển tốt.

Thức dậy sau một giấc ngủ ngon, trẻ sơ sinh thường tỏ ra rất phấn khởi và hào hứng. Những cử chỉ nhẹ nhàng như mở to đôi mắt, vươn vai kéo dãn cơ thể, hoặc thậm chí là những âm thanh tiếng cười tươi tắn đều khiến bố mẹ cảm thấy vô cùng ấm áp và hạnh phúc.

Những em bé thường làm 3 hành động sau khi thức dậy, chứng tỏ trẻ đã nghỉ ngơi tốt và tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Đồng thời, dấu hiệu cho biết trí não âm thầm phát triển tốt, có tiềm năng thông minh.

Trẻ sơ sinh làm ngay 3 hành động này sau khi ngủ dậy thì xin chúc mừng, con rất thông minh - 1

Thức dậy yên tĩnh, không quấy khóc

Nhiều bà mẹ nhận thấy con thức dậy không quấy khóc, bình tĩnh chơi một mình chờ mẹ đến. Kiểu trẻ này được dự đoán rất thông minh, điều này cho thấy khả năng thích ứng của trẻ rất tốt.

Khi trẻ tỉnh dậy và không khóc lóc, mà thay vào đó tự lọ mọi chơi đùa một mình, dấu hiệu khả năng điều chỉnh cảm xúc rất tốt. Trẻ không bị quá lo lắng hay sợ hãi khi không có sự hiện diện của mẹ, mà thay vào đó tập trung vào việc khám phá và thưởng thức những hoạt động riêng của mình. Điều này không chỉ thể hiện sự ổn định về mặt cảm xúc mà còn là dấu hiệu của một trí thông minh vượt trội.

Trẻ sơ sinh làm ngay 3 hành động này sau khi ngủ dậy thì xin chúc mừng, con rất thông minh - 2
Thức dậy yên tĩnh, không quấy khóc và tự chơi một mình.

Ngoài ra, việc trẻ có thể chơi một mình mà không cần sự can thiệp cũng cho thấy các kỹ năng vận động nhỏ đã phát triển. Trẻ có thể tự di chuyển, với những cử động khéo léo và kiểm soát cơ thể tốt, điều này là tiền đề để trẻ có thể khám phá và tự chơi đùa một cách an toàn.

Vì vậy, khi quan sát thấy trẻ có thể tự chơi một mình mà không quấy khóc, bố mẹ có thể yên tâm rằng con đang phát triển rất tốt về cả mặt tâm lý lẫn vận động. Đây là dấu hiệu cho thấy trẻ sẽ là một đứa trẻ thông minh, độc lập và có khả năng thích ứng cao.

Trẻ sơ sinh làm ngay 3 hành động này sau khi ngủ dậy thì xin chúc mừng, con rất thông minh - 3

Mỉm cười khi nhìn thấy mẹ

Một số bé sẽ mỉm cười sau khi thức dậy, điều đó có nghĩa là con đã có giấc ngủ ngon và thoải mái.

Đặc biệt khi trẻ thấy mẹ sẽ mỉm cười và dang tay ra muốn ôm vào lòng, đó cũng là biểu hiện của IQ cao. Nụ cười chính là "bình minh" của trí thông minh ở trẻ. Trẻ thích cười sẽ lạc quan hơn và thoải mái hơn với những thứ xung quanh.

Một đứa trẻ mỉm cười khi tỉnh dậy cho thấy rằng cơ thể và tâm trí của trẻ đều được nghỉ ngơi và phục hồi tốt. Giấc ngủ không gặp phải bất kỳ gánh nặng tâm lý nào, khiến trẻ cảm thấy tươi tắn và phấn chấn khi mở mắt ra. Đây là một dấu hiệu rất tích cực về tình trạng sức khỏe tốt.

Trẻ sơ sinh làm ngay 3 hành động này sau khi ngủ dậy thì xin chúc mừng, con rất thông minh - 4
Mỉm cười khi nhìn thấy mẹ.

Khi trẻ nhìn thấy mẹ và mỉm cười, đó chính là sự thoải mái, tin tưởng và yêu thương mà trẻ dành cho người thân. Trẻ hiểu rằng mẹ sẽ luôn ở đây, quan tâm và chăm sóc. Việc trẻ mỉm cười đón chào mẹ là biểu hiện của một trí thông minh và nhận thức cao, khi trẻ đã có khả năng nhận biết và đáp ứng với người thân.

Những đứa trẻ thích cười và lạc quan thường thể hiện một trạng thái tâm lý ổn định, biết tự điều chỉnh cảm xúc và thích ứng tốt với môi trường xung quanh. Đây chính là nền tảng để phát triển trí thông minh và các kỹ năng quan trọng khác.

Trẻ sơ sinh làm ngay 3 hành động này sau khi ngủ dậy thì xin chúc mừng, con rất thông minh - 5

Em bé vươn vai thoải mái

Sau khi thức dậy, một trong những hành động phổ biến nhất mà con người thường làm là vươn vai, biểu lộ đã có giấc ngủ thoải mái. Điều này cũng đúng đối với trẻ sơ sinh, sau khi thức dậy, không quấy khóc mà thỉnh thoảng lại duỗi thẳng tay chân để thể hiện mình đã ngủ ngon và thoải mái.

Chỉ số IQ của một đứa bé như vậy thường cao. Vì vậy, mẹ cố gắng không làm phiền và để bé tự mình khám phá và suy nghĩ lặng lẽ, điều này có lợi cho sự phát triển của trí não.

Hành động vươn vai và duỗi tay chân sau khi thức dậy phản ánh rõ nét sự thoải mái và thư giãn mà em bé đã trải qua trong giấc ngủ. Việc không phát ra tiếng khóc hoặc quấy nhiễu cũng cho thấy trẻ đã nghỉ ngơi đầy đủ và không còn cảm thấy mệt mỏi hay khó chịu.

Trẻ sơ sinh làm ngay 3 hành động này sau khi ngủ dậy thì xin chúc mừng, con rất thông minh - 6
Em bé vươn vai thoải mái.

Biểu cảm tươi tắn cũng cho thấy trẻ đang ở trong trạng thái tỉnh táo, tinh thần sảng khoái, sẵn sàng để nhận thức và tương tác với môi trường xung quanh.

Khi quan sát những hành vi này, bố mẹ có thể yên tâm rằng trẻ đang phát triển một cách lành mạnh về mặt tinh thần và thể chất. Việc để trẻ tự do khám phá và suy ngẫm trong những khoảng lặng sau khi thức dậy cũng vô cùng quan trọng. Đó là cơ hội để trẻ kích thích sự sáng tạo và tăng cường khả năng tư duy độc lập.

Trẻ sơ sinh làm ngay 3 hành động này sau khi ngủ dậy thì xin chúc mừng, con rất thông minh - 7

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giới thượng lưu săn lùng bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Khắt khe nhưng rất chịu chi, giới thượng lưu sẵn sàng đổ thêm nguồn lực chỉ để sở hữu những bất động sản hướng thủy, độc bản và đẳng cấp. Tại Đà Nẵng, những biệt thự, townhouse kề sông Hàn thuộc phân khu The Sonata của quần thể Sun Symphony Residence không chỉ đáp ứng “khẩu vị” của giới nhà giàu, mà còn là khối tài sản sinh lời bền vững.