Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 04/03/2023 14:36 (GMT+7)

TP Hồ Chí Minh: Mua nhà ở xã hội, cụ bà 91 tuổi mòn mỏi đợi chờ Giấy chứng nhận chủ quyền

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong Hợp đồng mua nhà, chủ đầu tư Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội HQC Plaza yêu cầu khách hàng cung cấp trung thực, đầy đủ hồ sơ thuộc đối tượng và điều kiện được mua nhà ở xã hội theo quy định. Tuy nhiên, khi nhận nhà ở xã hội, khách hàng mỏi mòn chờ đợi nhận Giấy chứng nhận chủ quyền…

Căn cứ hồ sơ vụ việc, ngày 3/2/2017, cụ Mạch Thị Nguyệt, 91 tuổi, hiện ở phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP Hồ Chí Minh kí Hợp đồng số: 634-HM/2017/HĐMB-HQC với Công ty Cổ phần tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân - Chi nhánh Hóc Môn (Công ty Hoàng Quân), địa chỉ: 286 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, để mua bán nhà ở xã hội (Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội HQC Plaza), mang số D2, tầng 23, khối HQ4, diện tích sử dụng là 50,81m2 thuộc xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, với số tiền 743.915.371 đồng.

tm-img-alt
Cụ Mạch Thị Nguyệt, 91 tuổi.

Cụ Nguyệt đã nộp đủ tiền cho Công ty Hoàng Quân theo Hợp đồng. Ngày 4/8/2017, tại Khu chung cư CC1- khu 2 thuộc khu 17 - Khu đô thị mới Nam thành phố tại đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, Công ty Hoàng Quân lập Biên bản bàn giao căn hộ - Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội HQC Plaza cho cụ Mạch.

Vấn đề mà khách hàng cao tuổi này bức xúc là nhận căn hộ nhà ở xã hội đến nay gần 7 năm, nhưng Công ty Hoàng Quân vẫn chưa hoàn tất thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư. Điều 3 của Hợp đồng Mua bán nhà ở xã hội số 634-HM/2017/HĐMB-HQC có ghi: Thời gian bàn giao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho bên B dự kiến là 18 tháng, kể từ ngày Bên A bàn giao căn hộ hoàn thiện cho bên B. Cụ Nguyệt đã nhiều lần liên hệ với Công ty nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn là phải chờ đợi thêm một thời gian ngắn hoàn tất thủ tục pháp lí, nhưng không nói rõ là đến khi nào mới nhận được Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư.

tm-img-alt
Biên bản bàn giao căn hộ ngày 4/8/2017.

Trong biên bản làm việc ngày 29/6/2022, đại diện của cụ Nguyệt làm việc với Công ty Hoàng Quân, có ghi rõ ý kiến khách hàng: Công ty sớm cấp Giấy chủ quyền nhà (Sổ hồng) cho khách hàng đã đóng 95% và đề nghị Công ty xuất Hóa đơn VAT giá trị căn hộ. Đại diện Phòng chăm sóc khách hàng ghi nhận trình lãnh đạo Công ty Hoàng Quân và trả lời khách hàng, nhưng từ đó đến nay vẫn không có hồi âm (!?).

Vì vậy, cụ Mạch và các khách hàng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, trong giao dịch và quyền về tài sản của công dân. Cụ Mạch bức xúc cho biết: “Tôi tuổi đã cao, sức đã yếu, là người có công được Chủ tịch nước tặng Huân chương Kháng chiến hạng Ba, không biết có còn sức khỏe để nhận được Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư của Công ty Hoàng Quân, để sống an yên trong thời gian cuối đời hay không?”

Dư luận người dân đề nghị Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lí vướng mắc trong dự án nhà ở xã hội, để người dân được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, sớm ổn định cuộc sống.

Cùng chuyên mục

TP.HCM: Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - ngang nhiên tiết lộ giới tính thai nhi, cơ quan chức năng cần vào cuộc
Dù bị pháp luật nghiêm cấm nhưng trên thực tế, Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - BS Cảnh Lâm (địa chỉ 40/08 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP. HCM) vẫn ngang nhiên công khai, tiết lộ giới tính thai nhi của nhiều khách hàng trái quy định. Dư luận đang mong chờ sự vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm của các cơ quan chức năng.
Bỉm Sơn, Thanh Hóa: Nguyên Chủ tịch HĐND phường 'kêu oan' trong vụ án hình sự 'Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ'
Tạp chí Luật sư Việt Nam nhận được đơn khiếu nại và kêu oan của ông Vũ Đức Cường (trú tại số nhà 67, đường Nguyễn Văn Trỗi, khu phố 5, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), nguyên Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa liên quan đến vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại phường Đông Sơn vào năm 2015.
Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh, moi tiền”?
Những năm qua, không ít các phòng khám trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước bị tố “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh ngay trên bàn mổ, hay không bệnh, phán có bệnh để “móc túi” người dân. Giới chức năng cũng liên tục xử phạt, thậm chí thu hồi, tước giấy phép hành nghề bác sĩ vi phạm, đình chỉ hoạt động phòng khám để răn đe, chấn chỉnh,… Tuy nhiên thực trạng này vẫn chưa hề thuyên giảm, mà ngày một hoạt động tinh vi hơn, nhiều “mánh khoé” hơn để người bệnh “sập bẫy” tự móc hầu bao mình.
Sao không tổ chức hòa giải theo quy định?
Ngay khi phát hiện bà Bồ Thị Kim Sa xây dựng nhà ở tại số 1277 Cách Mạng Tháng Tám, phường Phú Thọ, đập phá tường rào, lấn chiếm khoảng hở, khoét sâu vào móng nhà, bà Võ Thị Anh Bình đã có đơn gửi UBND phường Phú Thọ, đề nghị xem xét giải quyết.

Tin mới