Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 01/10/2021 10:20 (GMT+7)

TP. HCM: Người dân ra đường với lý do không chính đáng vẫn bị phạt

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ 01/10, người dân được đi lại trong thành phố; tuy nhiên, người ra đường không có việc cần thiết, với lý do không chính đáng vẫn bị xử phạt.

Đó là thông tin mà Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan thông tin tại chương trình livestream 'Dân hỏi - Thành phố trả lời' tối 30/9.

Cụ thể, vào tối ngày 30/9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan đã tham dự chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" để giải đáp trực tiếp những thắc mắc của người dân về chỉ thị tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi kinh tế xã hội. Đồng thời, thông tin về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Trả lời câu hỏi của người dân về việc lưu thông trong giai đoạn tới, ông Hoan cho biết từ ngày 01/10, người dân có thể đi lại bình thường trong phạm vi TP. Hồ Chí Minh. Người dân trong quá trình lưu thông cần chuẩn bị mã QR khai báo di chuyển tại ứng dụng VNEID và lịch sử tiêm chủng vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh đủ điều kiện lưu thông. 

Tuy nhiên, mặc dù thành phố không kiểm soát lưu thông bằng các chốt cố định nhưng vẫn tổ chức các chốt kiểm soát lưu động; tuần tra đột xuất ngẫu nhiên trên đường. 

"Nếu khi kiểm tra, người nào ra đường không có lý do chính đáng thì vẫn bị xử lý theo quy định", ông Hoan nói. 

Trao đổi về việc người lao động ở khu vực giáp ranh di chuyển lên TP. Hồ Chí Minh làm việc và ngược lại như thế nào, ông Võ Văn Hoan cho rằng hiện nay TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai dù xác định là tâm điểm của dịch nhưng cũng là trung tâm sản xuất công nghiệp quan trọng của phía Nam. 

Những hoạt động sản xuất tại TP. Hồ Chí Minh có sự liên kết chặt chẽ với các địa phương giáp ranh. Để tạo điều kiện cho lao động từ các địa phương này đến TP. Hồ Chí Minh làm việc bằng xe cá nhân và ngược lại, thành phố đã phối hợp với các địa phương thống nhất điều kiện cho lao động lưu thông. 

Cụ thể, người lao động phải được tiêm vắc xin, có đăng ký đi đường bằng mã QR để xuất trình tại các chốt. Ngoài ra, thành phố cũng phối hợp với các địa phương và doanh nghiệp tổ chức xe đưa rước công dân để đảm bảo an toàn. 

Cùng chuyên mục

Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu vàng
Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, đơn vị này vừa quyết định dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất.
Luật Đất đai sửa đổi có thể có hiệu lực từ ngày 01/8/2024
Ngày 27/5, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 79/NQ-CP về Đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15.
Hôm nay (27/5), khu vực nào nắng nóng trên 38 độ C?
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27-28/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-55%.

Tin mới