Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Tổ chức vi phạm về tài sản mã hóa có thể bị phạt tối đa 200 triệu đồng
Dự thảo Nghị định về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài sản mã hóa hóa và thị trường tài sản mã hóa đưa ra khung chế tài toàn diện cho các hành vi sai phạm, với mức phạt tiền tối đa lên tới 200 triệu đồng đối với tổ chức. Ngoài phạt tiền, dự thảo cũng quy định các biện pháp bổ sung nhằm tăng tính minh bạch và bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư.
Vi phạm giao thông khi mưa bão, ngập lụt có bị xử phạt?
Theo Luật sư, nếu nhận được thông báo phạt nguội từ cơ quan chức năng, người vi phạm có thể làm văn bản giải trình về lý do vi phạm và nếu có cơ sở để xác định hành vi vi phạm là do mưa lớn gây ngập lụt, tức sự kiện bất khả kháng do thiên tai để yêu cầu người có thẩm quyền không xử phạt vi phạm hành trong trường hợp thực hiện hành vi vi phạm hành chính do sự kiện bất khả kháng theo quy định tại khoản 4 Điều 11 Luật Xử lý vi phạm hành chính.
Xử phạt hàng loạt cơ sở thuộc Hệ thống Thế giới Nha khoa AB
Trong bối cảnh ngành y tế đang ngày càng được chú trọng và kiểm soát chặt chẽ, hàng loạt cơ sở thuộc Hệ thống Thế giới Nha khoa AB bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh. Đặc biệt, các cơ sở này đều sử dụng người hành nghề "chui", không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.
Xử phạt Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Tân An
Thanh tra Sở Y tế tỉnh Long An ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 446/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH Phát triển Bệnh viện Y Sài Gòn (Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Tân An) tại 211 Quốc lộ 1A, Phường 5, TP. Tân An, tỉnh Long An.
Không thanh toán hoa hồng cho người bán hàng đa cấp có thể bị phạt đến 120 triệu đồng
Theo Nghị định 24/2025/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 98/2020/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, buôn bán hàng giả, hàng cấm. Hành vi không thanh toán hoa hồng, tiền thưởng, khuyến mại và các lợi ích kinh tế khác bằng tiền cho người tham gia bán hàng đa cấp dưới hình thức chuyển khoản qua ngân hàng có thể bị xử phạt đến 120 triệu đồng.