Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 08/05/2023 14:22 (GMT+7)

Thông tin về hưởng ưu tiên trong tuyển sinh đại học năm 2023

Theo dõi GĐ&PL trên

Tại Hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023 Bộ GD-ĐT yêu cầu thí sinh khai báo chính xác và chịu trách nhiệm thông tin để hưởng ưu tiên khu vực, đối tượng ưu tiên (nếu có) tại thời điểm đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, để được hưởng ưu tiên khu vực theo theo nơi thường trú, thí sinh cần đăng nhập vào phần mềm tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn theo tài khoản và mật khẩu đã được cấp.

Trong mục 5 (Nơi thường trú), mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận và mã xã/phường đối với các xã/phường thuộc khu vực 1 sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Thí sinh cần tra cứu tại nơi đăng ký dự thi để ghi đúng mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận, mã xã/phường nơi thí sinh thường trú trong thời gian học trung học phổ thông hoặc trung cấp vào các ô tương ứng ở bên phải.

Thí sinh không có nơi thường trú tại xã khu vực 1 thì bỏ trống ô mã xã. Sau khi điền đủ các mã đơn vị hành chính vào các ô, thí sinh ghi rõ tên xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố vào dòng trống.

Thí sinh có nơi thường trú trên 18 tháng ở khu vực 1 (xã khó khăn hoặc xã đặc biệt khó khăn) trong thời gian học trung học phổ thông hoặc trung cấp thì tích vào ô: "Nơi thường trú trên 18 tháng ở khu vực 1". Thí sinh có nơi thường trú trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học trung học phổ thông hoặc trung cấp thì tích vào ô: "Nơi thường trú trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn". Thí sinh đáp ứng cả 2 điều kiện nói trên thì tích cả vào 2 ô.

Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên đối tượng hoặc khu vực có liên quan đến nơi thường trú, phải khai thời gian có nơi thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 (xã khó khăn hoặc xã đặc biệt khó khăn) hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học trung học phổ thông hoặc trung cấp, ví dụ khai báo như sau: 28 tháng, từ ngày 1/1/2020 đến ngày 1/5/2023.

Để được hưởng ưu tiên theo đối tượng, thí sinh khai báo trên hệ thống thời gian thường trú trên 18 tháng ở khu vực 1 hoặc, và thường trú trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học trung học phổ thông hoặc trung cấp (danh mục các xã khó khăn, xã đặc biệt khó khăn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định).

Thí sinh cần tải các minh chứng để được hưởng ưu tiên theo quy định lên hệ thống và xuất trình bản chính của các giấy tờ nói trên để các cơ sở đào tạo đối chiếu khi làm thủ tục nhập học.

Các điểm tiếp nhận xác thực khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên cho thí sinh trên hệ thống. Các cơ sở đào tạo tải các minh chứng về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng trên hệ thống để kiểm tra, rà soát và lưu trữ theo quy định.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Với đối tượng 01, thí sinh và điểm tiếp nhận cần thực hiện các bước như trên, đồng thời phải tải lên Hệ thống các file minh chứng theo quy định. Điểm tiếp nhận tải các file minh chứng kèm theo để kiểm tra, nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định thì xác nhận đối tượng ưu tiên cho thí sinh, nếu không đúng thì từ chối xác nhận và thông báo cho thí sinh biết.

Với các đối tượng từ 02-07: Thí sinh tải lên Hệ thống các file minh chứng; Điểm tiếp nhận, tải các file minh chứng kèm theo để kiểm tra.

Cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ kỳ thi năm 2024, diễn ra sáng 20/9, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 sẽ được giữ ổn định như giai đoạn 2020- 2023 về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi, nhưng sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế còn tồn tại.
Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có Thông báo số 1489/TB-BGDĐT kết luận về dự thảo Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, kỳ thi tốt nghiệp THPT của lứa học sinh đầu tiên học theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.
Thời gian thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển đại học
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo nguyện vọng năm 2023 theo đó lùi lịch công bố điểm chuẩn đại học chậm nhất đến 17h ngày 24/8. Do đó, sau khi thông báo thí sinh trúng tuyển, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đại học 2023 cho các thí sinh.

Tin mới

Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.
Tư vấn bảo hiểm sai quy định có thể bị phạt nặng
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP và Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số. Theo đó, Bộ Tài chính đã đề xuất tăng mạnh mức xử phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ...