Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 16/11/2021 12:00 (GMT+7)

Thầy giáo xin nghỉ vì “vấn nạn dối trá” vẫn chưa được nghỉ

Theo dõi GĐ&PL trên

Thầy giáo nộp đơn xin nghỉ dạy với lý do “…tởm nhất là vấn nạn dối trá” trong ngành giáo dục vẫn chưa được nghỉ do nhà trường đang thiếu biên chế.

Ngày 10/11, thầy Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã có thông báo gửi đến thầy Lê Trần Ngọc Sơn – giáo viên dạy Tiếng Anh của trường về việc chưa giải quyết đơn đề nghị nghỉ việc theo nguyện vọng.

Trường Tiểu học An Lợi.
Trường Tiểu học An Lợi.

Thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn là giáo viên đã nộp đơn đề nghị xin nghỉ việc có lý do: “… tởm nhất là vấn nạn dối trá…” trong ngành giáo dục từng gây xôn xao dư luận vào tháng 10/2021.

Trở lại vụ việc, thông báo của Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi Nội thể hiện, qua đơn đề nghị giải quyết nghỉ việc theo luật định của thầy Lê Trần Ngọc Sơn vào ngày 6/10, trường Tiểu học An Lợi có họp tổ trung tâm của nhà trường vào ngày 13/10 và đồng ý cho thầy Sơn nghỉ việc.

Sau đó, ngày 13/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện, Liên đoàn Lao động huyện về trường làm việc và xác định quy trình giải quyết thôi việc cho thầy Sơn của trường Tiểu học An Lợi là không đúng quy định.

Ban Giám hiệu, các ban ngành đoàn thể của huyện và thầy Sơn đã họp nhiều lần, động viên thầy Sơn tiếp tục dạy. Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo cho Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn động viên thầy Sơn đi dạy lại.

Ngày 29/10, Phó Hiệu trưởng báo cáo lại kết quả là thầy Sơn vẫn tiếp tục dạy cho đến ngày 9/11, thầy Sơn gửi đơn đề nghị giải quyết chế độ thôi việc. Qua xem xét tình hình thực tế tại đơn vị, trường Tiểu học An Lợi hiện có 30 lớp, cần 45 biên chế theo quy định. Hiện tại, trường có 40 biên chế, còn thiếu 5 biên chế.

Căn cứ thực tế nêu trên, trường Tiểu học An Lợi chưa thể giải quyết cho thầy Sơn thôi việc theo nguyện vọng do yêu cầu công tác chưa bố trí được người thay thế. Trong thời gian tới, trường Tiểu học An Lợi tiếp tục tham mưu UBND huyện tuyển dụng thêm biên chế phục vụ công tác dạy và học. Nếu thầy Sơn tiếp tục có nguyện vọng thôi việc, trường Tiểu học An Lợi sẽ xem xét quyết định.

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Nhiều tình tiết cần làm rõ trong vụ án cô giáo cắm bản bị khởi tố
Nhiều năm gắn bó với trẻ em vùng cao, cô giáo Trần Khánh Vân – Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh (xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị khởi tố với tội danh “Tham ô tài sản” do liên quan đến các hoá đơn mua sắm vật dụng tại trường. Không đồng tình với những kết luận của cơ quan điều tra, cô giáo đã gửi đơn thư tới nhiều nơi, mong được xem xét, giải quyết.
Đề xuất tăng học phí đại học năm học 2023-2024
Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định cơ chế thu, quản lý học phí các trường đại học và địa phương cả nước.
Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã gửi văn bản hướng dẫn các sở GD&ĐT; các trường dự bị đại học; Trường Hữu Nghị 80, Trường Hữu Nghị T78, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục dân tộc.

Tin mới

Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.
Tư vấn bảo hiểm sai quy định có thể bị phạt nặng
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP và Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số. Theo đó, Bộ Tài chính đã đề xuất tăng mạnh mức xử phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ...