Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 24/04/2022 14:15 (GMT+7)

Thầy giáo tát nam sinh, cô giáo thả sách vở của học trò xuống đất ngay trên bục giảng gây bức xúc

Theo dõi GĐ&PL trên

Cả 2 sự việc đều xảy ra tại Trường THCS Ngô Thời Nhiệm, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại cảnh thầy giáo tát vào mặt nam sinh và một cô giáo khác thả sách vở của học trò xuống đất gây xôn xao.

Thầy giáo tát nam sinh, cô giáo thả sách vở của học trò xuống đất ngay trên bục giảng gây bức xúc

Theo đoạn clip, thầy giáo đã tát vào nam sinh 2 cái trên bục giảng trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Ở đoạn clip khác, một cô giáo lấy hết sách vở trong cặp của nam sinh vứt xuống đất để em này phải tự đi nhặt.

Đoạn clip sau đó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc trước hành động của 2 giáo viên.

Được biết, cả 2 vụ việc trên xảy ra vào chiều 20/4 tại lớp 7/8 và lớp 9/8, Trường THCS Ngô Thời Nhiệm, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai.

Cụ thể, người tát nam sinh là thầy P.Q.H., giáo viên dạy môn tin học; còn nữ giáo viên trong đoạn clip là cô N.T.T.H., dạy môn Sử - Địa.

Nhà trường đã yêu cầu 2 giáo viên viết bản tường trình và báo cáo sự việc, Phòng GD&ĐT cũng đã báo cáo lên Sở GD&ĐT Đồng Nai.

Thầy giáo tát học sinh

Thầy giáo tát nam sinh, cô giáo thả sách vở của học trò xuống đất ngay trên bục giảng gây bức xúc

Người Lao Động thông tin, theo tường trình của thầy P.Q.H., trước ngày xảy ra sự việc, thầy đã kiểm tra bài cũ của lớp 9A8, tuy nhiên hầu hết học sinh không học bài và làm bài.

Riêng nam sinh xuất hiện trong đoạn clip trình bày rằng vở đã ghi hết và thay vở mới, tuy nhiên chỉ ghi đúng 2 bài trọng tâm. Thầy H. vẫn hòa nhã, không la mắng đánh đập gì nam sinh này.

"Tuy nhiên, em này không hiểu sao vỗ ngực 3 - 4 cái rất thô thiển, vô lễ và cười nhạo trước mặt tôi nên tôi gọi lên và dằn mặt. Lúc đó, tôi giơ tay lên và tát đúng hai cái, nhưng hai cái tát này tôi dụng ý hù em thôi, chứ không tát đè mặt hay cơ thể em đó đâu", thầy H. tường trình.

Trong bản tường trình cũng ghi: "Sau khi tát tôi còn dặn dò lần sau không được vô lễ và cẩn thận em nhé. Gia đình thầy gần gũi thầy mới làm vậy cho em phấn đấu thôi chứ không ác ý".

Cô giáo thả sách vở của học sinh xuống đất

Thầy giáo tát nam sinh, cô giáo thả sách vở của học trò xuống đất ngay trên bục giảng gây bức xúc

Theo bản tường trình của cô N.T.T.H., trong tiết học, một học sinh ngồi nói chuyện, cười đùa làm mất trật tự lớp nên cô đã nhắc nhở. Nam sinh này cũng không chịu chép bài khiến cô phải nhắc nhiều lần. Dù vậy, khi cô không để ý thì nam học sinh tiếp tục nói chuyện và không chép bài.

Thấy vậy, cô H. yêu cầu nam sinh này mang vở môn Lịch sử lên cho cô kiểm tra nhưng em này cứ loay hoay tìm kiếm trong cặp mà không mang vở lên. Em này sau đó mang cuốn vở lên nhưng không đưa cho cô, rồi chạy xuống bàn tiếp tục lùm tìm trong cặp. Lúc này, cô H. nói nam sinh đưa cặp lên để cả hai cô trò cùng kiểm tra.

"Theo tôi nghĩ, học sinh này muốn kiếm tờ ghi bài môn Lịch sử nhưng không thấy, nên tôi mới lấy từng cuốn vở để giũ ra xem tờ ghi môn Lịch sử của em bị rơi ra không, chứ không phải là cố ý", cô H. nêu rõ.

Theo cô H., sau khi tìm trong cặp không thấy vở môn Lịch sử và cũng không thấy có tờ giấy ghi môn học, cô H. lấy một cuốn vở ghi nhãn là môn Giáo dục Công dân của nam học sinh lên xem. Trong vở, cô H. thấy em học sinh này ghi nhiều môn khác nhau như Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Giáo dục Công dân…

Sau đó, nam sinh xác nhận với cô H. việc ghi môn Lịch sử trong vở Giáo dục Công dân mà cô đang cầm.

Liên quan vụ việc trên, thầy Ngô Đăng Thành - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Định Quán - cho biết trên Thanh Niên: "Sau khi sự việc xảy ra, 2 giáo viên trên cũng đã đến nhà học sinh để xin lỗi, phía gia đình cũng hiểu, thông cảm. Dự kiến vào thứ 3 tuần sau, hội đồng nhà trường sẽ họp tiến hành hình thức kỷ luật đối với thầy H. và cô H."

Cùng chuyên mục

Tập trung nguồn lực đổi mới và phát triển giáo dục - đào tạo
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu trong đổi mới giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội. Cùng với huy động đa dạng nguồn lực đầu tư phát triển quy mô trường lớp, ngành giáo dục Thành phố đã tích cực trong việc đổi mới cả phương pháp dạy - học lẫn kiểm tra, đánh giá với mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Tin mới

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.
Hà Nội: Khởi tố kẻ sát hại thiếu nữ 21 tuổi mất tích ngày mùng 7 Tết
Ngày 20/2, liên quan đến vụ thiếu nữ mất tích bị sát hại tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H.M.H (sinh năm 2004, quê quán tỉnh Bắc Giang) để điều tra về tội giết người và cướp tài sản".
Nhiều địa phương giảm môn thi, thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10
Tính đến thời điểm này, khoảng 20 địa phương đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024 - 2025. Một số địa phương giảm số lượng môn thi so với năm trước; một số địa phương thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm hạn chế tiêu cực, đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh.