Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 20/09/2021 09:48 (GMT+7)

Thầy giáo đuổi sinh viên ra khỏi lớp vì nhờ giảng lại bài do mưa to không nghe rõ chính thức xin lỗi

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 19/9 vừa qua, phòng Thanh tra giáo dục, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ giảng viên Khoa Điện – Điện tử và sinh viên lớp sinh viên lớp Tín hiệu và hệ thống để giải quyết vụ việc nói trên.

Mới đây, vụ việc nam giảng viên yêu cầu sinh viên ra khỏi lớp học online vì nam sinh này nhờ giảng lại bài do mưa to nghe không rõ, ngày 19/9, phòng Thanh tra giáo dục, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức gặp gỡ giảng viên Khoa Điện – Điện tử và sinh viên lớp sinh viên lớp Tín hiệu và hệ thống.

Tại buổi gặp gỡ, nam giảng viên đã lắng nghe những đóng góp, chia sẻ của sinh viên. Từ đó, giảng viên thừa nhận sai sót về việc sử dụng ngôn từ chưa phù hợp và phương pháp khá cứng rắn trong lớp học.

“Giảng viên đã xin lỗi về việc sử dụng ngôn từ chưa phù hợp đến sinh viên. Ông hứa sử dụng phương pháp mềm dẻo hơn trong việc giảng dạy môn học. Ông cũng bày tỏ sự đáng tiếc vì sự việc này đã gây ảnh hưởng đến mọi người”, thông tin từ nhà trường nêu.

Thầy giáo đuổi sinh viên ra khỏi lớp vì nhờ giảng lại bài do mưa to không nghe rõ chính thức xin lỗi
Thầy giáo đuổi sinh viên ra khỏi lớp vì nhờ giảng lại bài do mưa to không nghe rõ chính thức xin lỗi

Như thông tin đã đưa, ngày 17/9 vừa qua, mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ đoạn video gần 5 phút quay lại tiết học online khoa Điện - Điện tử, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Đoạn clip này ngay lập tức gây chú ý khi xảy ra sự việc một nam sinh bất ngờ bị giảng viên đuổi ra khỏi lớp vì nhờ thầy nhắc lại kiến thức, do trời mưa nên nam sinh này nghe không rõ.

Cụ thể, khi giảng viên đang giảng bài, giọng một nam sinh viên chen ngang: "Dạ bên em mưa to quá nên nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?".

Lúc này, giảng viên liền hỏi tên sinh viên rồi nói: "Rồi, để tôi cho anh ra khỏi lớp. Mưa to quá học làm gì, đi ngủ đi nha. Mưa to thì phải tự lấy tai phone để vô, chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng lại nhiều lần".

Thầy giáo đuổi sinh viên ra khỏi lớp vì nhờ giảng lại bài do mưa to không nghe rõ chính thức xin lỗi

Sau đó, nam sinh giải thích với lời lẽ khá lịch sự và lễ phép: "Dạ, em có gắn tai nghe, nhưng do trời mưa to quá nên em nghe không rõ".

"À, vậy lần sau học ha, nghỉ buổi học hôm nay đi", giảng viên đáp. Sau đó, nam giảng viên đã kick luôn 2 nick học của nam sinh này.

Chưa dừng lại, tiếp đó, nam giảng viên không tiếp tục giảng bài mà chuyển sang yêu cầu cả lớp mở webcam lên và nói: "Mỗi người mở mic của mình, khẳng định với tôi: Tôi tên Nguyễn Văn A. gì đó, có đủ miệng và tai, giác quan như người bình thường. Bắt đầu".

Ngay sau khi đoạn clip này xuất hiện trên mạng xã hội đã lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến chỉ trích việc giảng viên có lời nói phản cảm, không đúng sư phạm. Sau khi nắm được sự việc, Phòng Thanh tra giáo dục và Khoa quản lý, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật đã làm việc với giảng viên liên quan trong clip.

Dự kiến lãnh đạo trường và các bộ phận liên quan sẽ có buổi họp về sự vụ vào sáng nay (ngày 20/9).

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Nhiều tình tiết cần làm rõ trong vụ án cô giáo cắm bản bị khởi tố
Nhiều năm gắn bó với trẻ em vùng cao, cô giáo Trần Khánh Vân – Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh (xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị khởi tố với tội danh “Tham ô tài sản” do liên quan đến các hoá đơn mua sắm vật dụng tại trường. Không đồng tình với những kết luận của cơ quan điều tra, cô giáo đã gửi đơn thư tới nhiều nơi, mong được xem xét, giải quyết.
Đề xuất tăng học phí đại học năm học 2023-2024
Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định cơ chế thu, quản lý học phí các trường đại học và địa phương cả nước.
Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã gửi văn bản hướng dẫn các sở GD&ĐT; các trường dự bị đại học; Trường Hữu Nghị 80, Trường Hữu Nghị T78, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục dân tộc.

Tin mới

Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.
Tư vấn bảo hiểm sai quy định có thể bị phạt nặng
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP và Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số. Theo đó, Bộ Tài chính đã đề xuất tăng mạnh mức xử phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ...