Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 26/03/2025 07:21 (GMT+7)

Cô giáo 'tác động vật lý' các bé mầm non, nhà trường tổ chức xin lỗi phụ huynh

Theo dõi GĐ&PL trên

Đoạn video cô giáo mầm non 'tác động vật lý' trẻ khiến dư luận bức xúc những ngày qua.

Chiều 24/3, ông Đỗ Văn Tuân - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết Hiệu trưởng Trường mầm non Dương Đông đã có báo cáo giải trình về sự việc một số cô giáo của trường "tác động vật lý" các bé mầm non.

Theo báo cáo từ nhà trường và kết quả xác minh của Công an phường Dương Đông, vật dụng mà các cô giáo dùng để tác động, hù dọa các cháu mầm non là gậy làm bằng xốp PE foam, không phải thước gỗ như thông tin trước đó.

Cô giáo 'tác động vật lý' các bé mầm non, nhà trường tổ chức xin lỗi phụ huynh Ảnh 1
Cô giáo 'tác động vật lý' các bé mầm non, nhà trường tổ chức xin lỗi phụ huynh Ảnh 2
Một số hình ảnh được cắt từ clip các cô giáo 'tác động vật lý' trẻ mầm non tại Trường mầm non Dương Đông (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số hình ảnh được cắt từ clip các cô giáo "tác động vật lý" trẻ mầm non tại Trường mầm non Dương Đông (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). (Ảnh: Chụp màn hình).

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường mầm non tổ chức xin lỗi phụ huynh các bé. "Cuộc xin lỗi được tổ chức vào sáng 24/3, hầu hết các phụ huynh đều chấp nhận lời xin lỗi, bỏ qua sai phạm cho các giáo viên", ông Tuân cho biết.

Bên cạnh đó, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang yêu cầu nhà trường rà soát, kiểm điểm các giáo viên liên quan.

"Sự việc không tác động xấu đến sức khỏe các cháu và được phụ huynh thông cảm bỏ qua. Tuy nhiên, trách nhiệm của nhà trường và giáo viên trong vụ việc này phải có hình thức xử lý phù hợp. Ngoài việc kiểm điểm, tôi đề nghị nhà trường phải chấn chỉnh ngay, tuyệt đối không được để tái diễn tình trạng này nữa", ông Tuân nói.

Trước đó, vào chiều 22/3, mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại cảnh một số cô giáo tại Trường mầm non đã dùng tay và đồ vật liên tục "tác động vật lý" lên người nhiều trẻ nhỏ trong giờ học.

Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra tại Trường mầm non Dương Đông (phường Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Thời điểm xảy ra sự việc là vào tháng 2 và tháng 3/2025. Khi được chia sẻ, đoạn video nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc, chỉ trích vì hành động phản giáo dục của các cô giáo.

Cùng chuyên mục

Ưu tiên của Hồ Văn Cường
Hồ Văn Cường ở tuổi 22: Không chọn sự ồn ào, anh ưu tiên hoàn thiện bản thân qua học tập và những bước đi chậm rãi trong âm nhạc.
Tin vui cho học sinh trường tư thục ở Hà Nội
Hà Nội vừa thông qua chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh trường tư, với mức cao nhất hơn 200.000 đồng/tháng, nhằm giảm gánh nặng tài chính và thúc đẩy công bằng giáo dục từ năm học 2025–2026.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.