Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 20/11/2023 09:43 (GMT+7)

Thái Lan sẽ rất mạnh nếu HLV Park Hang Seo thay Polking?

Theo dõi GĐ&PL trên

Không phải ngẫu nhiên mà người hâm mộ Thái Lan muốn chia tay HLV Polking, còn HLV Park Hang Seo trở thành ứng viên nặng ký ngồi ghế nóng.

Thái Lan gặp vấn đề tương tự Việt Nam

6 năm trước, bóng đá Việt Nam có lứa cầu thủ tiềm năng, được đào tạo bài bản nhưng thi đấu bết bát ở sân chơi khu vực. HLV Park Hang Seo đã làm thay đổi mọi thứ, từ U23 đến tuyển Việt Nam trở thành thế lực của Đông Nam Á. Bước tiến lớn được thể hiện qua thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA (tuyển Việt Nam luôn nằm trong top 100), vô địch AFF Cup, 2 HCV SEA Games, Á quân U23 châu Á 2018, bán kết Asiad 18 và lần đầu tiên trong lịch sử dự vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tình cảnh của bóng đá Thái Lan đang rơi vào nghịch cảnh như Việt Nam. Thái Lan có lứa cầu thủ tài năng bậc nhất Đông Nam Á, nhiều cầu thủ xuất ngoại thi đấu thành công tại Nhật Bản. Madam Pang làm tất cả mọi thứ để nâng tầm như chiêu mộ thêm các tài năng nhập tịch, chăm lo tận răng cho các đội tuyển, các khoản thưởng luôn cao ngất ngưởng… Tuy nhiên, Thái Lan chỉ thể hiện được sức mạnh tại Đông Nam Á, còn lép vế ở sân chơi châu Á.

Thái Lan sẽ rất mạnh nếu HLV Park Hang Seo thay Polking? Ảnh 1
HLV Polking đang đối diện với sức ép rất lớn từ người hâm mộ Thái Lan.

Người Thái có lý do để không hài lòng với HLV Polking. Bởi tư thế của bóng đá Thái Lan tại Đông Nam Á thì hầu hết HLV đều làm được trong quá khứ. Họ cần một nhà cầm quân có thể giúp tuyển Thái Lan vươn tầm châu Á. Polking hứa hẹn rất nhiều nhưng thất bại trước Trung Quốc giáng một đòn mạnh vào tham vọng World Cup 2026. Thái Lan đứng trước nguy cơ bị loại từ vòng loại thứ hai, mọi thứ có thể chấm dứt nếu “voi chiến” không thắng Singapore vào ngày mai (21/11).

Thái Lan cần HLV Park Hang Seo thay Polking?

Sau trận thua Trung Quốc, báo điện tử Sanook (Thái Lan) nhận xét HLV Polking dùng một số cầu thủ trái vị trí, khiến họ không thể hiện được hết năng lực. Lối chơi của Thái Lan cũng gây thất vọng. “HLV Polking đã cho các cầu thủ chơi tự do quá nhiều, đến mức không có bài bản, thiếu tổ chức. Các cầu thủ quyết tâm chiến đấu nhưng chưa đủ mạnh mẽ. Trung Quốc đã chứng minh cho đội tuyển thấy ngay tại sân Rajamangala rằng, sự kiên nhẫn và tính tổ chức quan trọng thế nào để định đoạt trận đấu”, Sanook bình luận.

Sự kiên nhẫn, tính tổ chức, tinh thần vượt khó và khả năng phòng ngự là những vấn đề của Thái Lan thời HLV Polking. Thái Lan có thể chơi rất hay trước các đội bóng ở khu vực, còn đụng đối thủ châu Á thì dễ thất bại.

Thái Lan sẽ rất mạnh nếu HLV Park Hang Seo thay Polking? Ảnh 2
HLV Park Hang Seo là sự thay thế hoàn hảo cho HLV Polking?

So với HLV Polking, HLV Park Hang Seo nổi trội về khả năng tổ chức, giỏi về tâm lý chiến, đặc biệt làm phòng ngự rất hay. Nền tảng của cầu thủ Thái Lan được đánh giá vượt trội ở Đông Nam Á, và họ sẽ rất mạnh nếu có một HLV giỏi về khả năng tổ chức, cải thiện phòng ngự. Ông Park còn có lợi thế lớn là am hiểu bóng đá Đông Nam Á.

Tất cả để thấy HLV Park Hang Seo đáp ứng được nhiều điểm quan trọng để nâng tầm tuyển Thái Lan.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.