Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 21/12/2020 10:03 (GMT+7)

Thái Lan ghi nhận 'ổ dịch' hơn 500 người tại một thị trấn đánh cá

Diễn biến dịch Covid-19 tại Thái Lan đang có phần phức tạp trở lại khi mà nước này vừa phát hiện hơn 500 người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại một thị trấn đánh cá.

Diễn biến dịch Covid-19 tại Thái Lan đang có phần phức tạp trở lại khi mà nước này vừa phát hiện hơn 500 người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại một thị trấn đánh cá.

thai lan ghi nhan o dich hon 500 nguoi tai mot thi tran danh ca
Lao động nhập cư của một chợ hải sản đang được điều tra dịch tễ ở tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, trong ngày 19-12 (giờ địa phương), Chính phủ Thái Lan thông báo phát hiện 516 ca nhiễm Covid-19 tại thị trấn đánh cá ở tỉnh Samut Sakhon.

Hầu hết các ca nhiễm mới đều nằm trong số lao động nhập cư, với 90% ca nhiễm không có triệu chứng.

Tỉnh Samut Sakhon hiện đã ghi nhận 548 ca nhiễm Covid-19 và gần như bị phong tỏa toàn bộ, chỉ cho phép các trường hợp thực sự cần thiết di chuyển.

Lệnh phong toả có hiệu lực từ ngày 19-12-2020 đến 3-1-2021. Các trạm kiểm soát của cảnh sát sẽ được lập để kiểm soát đi lại từ tối 19-12.

Theo thông tin từ Bộ trưởng Bộ Y tế công cộng Thái Lan - Anutin Charnvirakul thì ổ dịch trên có thể bắt nguồn từ lao động nhập cư bất hợp pháp từ biên giới Myanmar vào tỉnh Samut Sakhon, một trung tâm đánh bắt hải sản với hàng chục nghìn lao động nhập cư từ các nước trong khu vực.

Trước đó, hôm 17-12, Chính phủ Thái Lan đã công bố trường hợp lây nhiễm cộng đồng là một phụ nữ bán buôn tôm tại một chợ đầu mối ở thị trấn trên.

Theo thông tin dịch tễ, người phụ nữ trên chưa ra khỏi Thái Lan và nguồn lây nhiễm chưa được xác định.

Tính đến hết ngày 19-12, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 4.331 ca nhiễm Covid-19 trong đó đã có 60 trường hợp tử vong.

Cùng chuyên mục

Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.
WHO quan ngại về thảm họa thứ hai tại Pakistan
Ngày 17/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về nguy cơ xảy ra thảm họa thứ hai ở Pakistan, đó là làn sóng bệnh tật và tử vong sau thảm họa lũ lụt.
Nắng nóng gây cháy rừng tại bang California, Mỹ
Bang California đã phải huy động hàng trăm lính cứu hỏa để dập tắt đám cháy rừng xảy ra dọc một tuyến đường cao tốc, trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nóng khủng khiếp.

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…