Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 28/10/2021 10:37 (GMT+7)

Tạm đình chỉ công tác với nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn và lời tường trình ban đầu

Theo dõi GĐ&PL trên

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, đã tạm đình chỉ công tác với một giảng viên được cho là nhân vật chính trong vụ việc. Nam giảng viên cũng đã có bản tường trình khẳng định mình bị “bôi nhọ danh dự chứ không có chuyện nhắn tin 'gạ' nữ sinh".

Ngày 27/10, trước vụ việc nhiều trang mạng xã hội lan truyền, chia sẻ những hình ảnh chụp màn hình các đoạn tin nhắn được cho là của một nam giảng viên có lời lẽ gạ gẫm với nữ sinh viên của mình, đại diện nhà trường đã lên tiếng.

Tạm đình chỉ công tác với nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn và lời tường trình ban đầu
Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Tối 27/10, ông Vũ Hồng Thanh - Trưởng phòng tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin nhà trường đã yêu cầu giảng viên M., người được cho là nhân vật chính trong vụ việc, tường trình vụ việc.

Theo ông Thanh, trước mắt nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy M.. Ngoài ra, nhà trường cũng đã gửi đơn lên Công an TP Hà Nội vào cuộc xác minh sự việc.

Tạm đình chỉ công tác với nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn và lời tường trình ban đầu
Đoạn tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội.

“Trong ngày mai, công an sẽ làm việc trực tiếp với cá nhân giảng viên, cụ thể thế nào chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”, ông Thanh cho biết thêm.

Bên cạnh đó, ông Vũ Hồng Thanh cũng cho biết, tại bản tường trình, bước đầu thầy M. khẳng định mình bị “bôi nhọ danh dự chứ không có chuyện nhắn tin như vậy".

“Thầy M. cam kết nếu có sự việc như mạng xã hội thầy tự nguyện viết đơn thôi việc. Thầy M. đã công tác tại trường gần 20 năm, là giảng viên bình thường, suốt quá trình công tác không vấn đề gì cả”, ông Thanh thông tin thêm.

Tạm đình chỉ công tác với nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn và lời tường trình ban đầu
Tạm đình chỉ công tác với nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn và lời tường trình ban đầu

Trước vụ việc trên, ông Trần Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp khẳng định với cán bộ giảng viên nhà trường nếu có sai phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định.

Như đã đưa tin, ngày 27/10, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ những hình ảnh chụp màn hình các đoạn tin nhắn được cho là của một nam giảng viên có lời lẽ gạ gẫm với nữ sinh viên của mình.

Theo nội dung chia sẻ, nữ sinh viên tên H. đang học năm cuối, còn một môn học chưa hoàn thành nên chưa đủ điều kiện để tốt nghiệp. Nữ sinh có đến văn phòng khoa để gặp giảng viên môn học này và trình bày hoàn cảnh. Sau đó, khi trở về nhà, nữ sinh nhắn tin cho nam giảng viên nhắc lại về việc cô bạn còn "nợ" một môn và mong muốn thầy giáo tạo điều kiện.

Sau đó, nữ sinh đã nhận lại lời đề nghị đến gặp thầy giáo này ở quán cà phê để trao đổi rõ ràng hơn.

Hiện chưa rõ trong quá trình gặp ở quán cà phê, cả thầy giáo và nữ sinh này đã trao đổi với nhau những gì. Sau đó, nam giảng viên nhắn tin cho nữ sinh với nội dung "Nếu em đồng ý tự nguyện thì tối ngày kia gặp thầy ở phòng... khách sạn...".

Khi nữ sinh bày tỏ rằng bản thân đã có bạn trai và lo lắng mọi chuyện vỡ lở. Thầy giáo nhắn tin cho nữ sinh trấn an rằng, sẽ đảm bảo giữ kín và không ràng buộc lâu dài.

Sau đó, toàn bộ đoạn tin nhắn trên được chia sẻ lên mạng xã hội, tố hành vi của thầy giáo này. Sau khi những đoạn tin nhắn này được tung lên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Dù chưa rõ thực hư rõ ràng sự việc nhưng các đoạn tin nhắn này vẫn đang khiến nhiều người bức xúc.

Cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/6/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Bộ GD&ĐT đề xuất sửa quy định về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 14/2017/TT-BGDĐT.

Tin mới

Trường hợp đất giao không đúng thẩm quyền được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024, trong đó quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền trong một số trường hợp.
TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.