Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 28/10/2021 10:37 (GMT+7)

Tạm đình chỉ công tác với nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn và lời tường trình ban đầu

Theo dõi GĐ&PL trên

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, đã tạm đình chỉ công tác với một giảng viên được cho là nhân vật chính trong vụ việc. Nam giảng viên cũng đã có bản tường trình khẳng định mình bị “bôi nhọ danh dự chứ không có chuyện nhắn tin 'gạ' nữ sinh".

Ngày 27/10, trước vụ việc nhiều trang mạng xã hội lan truyền, chia sẻ những hình ảnh chụp màn hình các đoạn tin nhắn được cho là của một nam giảng viên có lời lẽ gạ gẫm với nữ sinh viên của mình, đại diện nhà trường đã lên tiếng.

Tạm đình chỉ công tác với nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn và lời tường trình ban đầu
Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Tối 27/10, ông Vũ Hồng Thanh - Trưởng phòng tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin nhà trường đã yêu cầu giảng viên M., người được cho là nhân vật chính trong vụ việc, tường trình vụ việc.

Theo ông Thanh, trước mắt nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy M.. Ngoài ra, nhà trường cũng đã gửi đơn lên Công an TP Hà Nội vào cuộc xác minh sự việc.

Tạm đình chỉ công tác với nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn và lời tường trình ban đầu
Đoạn tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội.

“Trong ngày mai, công an sẽ làm việc trực tiếp với cá nhân giảng viên, cụ thể thế nào chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”, ông Thanh cho biết thêm.

Bên cạnh đó, ông Vũ Hồng Thanh cũng cho biết, tại bản tường trình, bước đầu thầy M. khẳng định mình bị “bôi nhọ danh dự chứ không có chuyện nhắn tin như vậy".

“Thầy M. cam kết nếu có sự việc như mạng xã hội thầy tự nguyện viết đơn thôi việc. Thầy M. đã công tác tại trường gần 20 năm, là giảng viên bình thường, suốt quá trình công tác không vấn đề gì cả”, ông Thanh thông tin thêm.

Tạm đình chỉ công tác với nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn và lời tường trình ban đầu
Tạm đình chỉ công tác với nam giảng viên bị tố 'gạ' nữ sinh vào khách sạn và lời tường trình ban đầu

Trước vụ việc trên, ông Trần Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp khẳng định với cán bộ giảng viên nhà trường nếu có sai phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định.

Như đã đưa tin, ngày 27/10, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ những hình ảnh chụp màn hình các đoạn tin nhắn được cho là của một nam giảng viên có lời lẽ gạ gẫm với nữ sinh viên của mình.

Theo nội dung chia sẻ, nữ sinh viên tên H. đang học năm cuối, còn một môn học chưa hoàn thành nên chưa đủ điều kiện để tốt nghiệp. Nữ sinh có đến văn phòng khoa để gặp giảng viên môn học này và trình bày hoàn cảnh. Sau đó, khi trở về nhà, nữ sinh nhắn tin cho nam giảng viên nhắc lại về việc cô bạn còn "nợ" một môn và mong muốn thầy giáo tạo điều kiện.

Sau đó, nữ sinh đã nhận lại lời đề nghị đến gặp thầy giáo này ở quán cà phê để trao đổi rõ ràng hơn.

Hiện chưa rõ trong quá trình gặp ở quán cà phê, cả thầy giáo và nữ sinh này đã trao đổi với nhau những gì. Sau đó, nam giảng viên nhắn tin cho nữ sinh với nội dung "Nếu em đồng ý tự nguyện thì tối ngày kia gặp thầy ở phòng... khách sạn...".

Khi nữ sinh bày tỏ rằng bản thân đã có bạn trai và lo lắng mọi chuyện vỡ lở. Thầy giáo nhắn tin cho nữ sinh trấn an rằng, sẽ đảm bảo giữ kín và không ràng buộc lâu dài.

Sau đó, toàn bộ đoạn tin nhắn trên được chia sẻ lên mạng xã hội, tố hành vi của thầy giáo này. Sau khi những đoạn tin nhắn này được tung lên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Dù chưa rõ thực hư rõ ràng sự việc nhưng các đoạn tin nhắn này vẫn đang khiến nhiều người bức xúc.

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Nhiều tình tiết cần làm rõ trong vụ án cô giáo cắm bản bị khởi tố
Nhiều năm gắn bó với trẻ em vùng cao, cô giáo Trần Khánh Vân – Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh (xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị khởi tố với tội danh “Tham ô tài sản” do liên quan đến các hoá đơn mua sắm vật dụng tại trường. Không đồng tình với những kết luận của cơ quan điều tra, cô giáo đã gửi đơn thư tới nhiều nơi, mong được xem xét, giải quyết.
Đề xuất tăng học phí đại học năm học 2023-2024
Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định cơ chế thu, quản lý học phí các trường đại học và địa phương cả nước.

Tin mới

Cấp biển số theo nơi tạm trú hay thường trú?
Từ ngày 15/8/2023, Thông tư số 24/2023 TT/BCA của Bộ Công an chính thức có hiệu lực. Theo Thông tư số 24/2023 TT/BCA, việc đăng ký xe không chỉ giới hạn ở nơi thường trú như trước đây mà đã cho phép đăng ký xe ở nơi tạm trú. Vậy, khi mua xe mới (hoặc xe cũ) thì được cấp biển số theo nơi tạm trú hay nơi thường trú?