Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 31/07/2021 20:30 (GMT+7)

Tấm bảng 'Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 1 phong bì 500k' khiến nhiều người ấm lòng

Theo dõi GĐ&PL trên

Chủ nhân của thùng carton đặt phong bì chứa 500k là bà Đinh Thu Hiền (trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An).

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao bức ảnh một thùng bìa carton đựng đầy những chồng phong bì đặt trên chiếc xe ô tô kèm theo thông tin: "Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 1 phong bì 500k". 

Đây chính là chút tấm lòng của một mạnh thường quân gửi gắm đến bà con làm lộ phí giữa lúc dịch dã căng thẳng. 

Tấm bảng 'Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 1 phong bì 500k' khiến nhiều người ấm lòng Ảnh 1
Thùng carton chứa nhiều phong bì trị giá 500k hỗ trợ bà con khiến nhiều người ấm lòng.

Được biết, chủ nhân của thùng carton đặt phong bì chứa 500k là bà Đinh Thu Hiền (trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An).

Trao đổi với Zing.vn, bà Đinh Thu Hiền cho biết, hai ngày qua, bà cùng người thân lái ôtô ra cầu Bến Thủy để tặng chút lộ phí cho bà con từ các tỉnh phía Nam trở về quê. 

Theo bà Hiền, số tiền trao tặng người đi xe máy về quê là của gia đình, không kêu gọi tài trợ. 

Tấm bảng 'Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 1 phong bì 500k' khiến nhiều người ấm lòng Ảnh 2
Chủ nhân của thùng tiền này là bà Đinh Thu Hiền (trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An).

Để thông báo cho nhiều người biết, bà cùng người thân chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội với nội dung: “Nhờ bạn bè thông báo cho những người về quê bằng xe máy để tránh dịch, đi qua cầu Bến Thủy 2 để mình chia sẻ một chút khó khăn với bà con. Gia đình mình đứng chờ ở đây đến 0h".

Ngoài tiền, bà Hiền còn mua thêm cơm, xôi tặng mọi người.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, bà Hiền cho biết, trước đó, bà đọc tin đăng tải trên mạng xã hội về dòng người chạy xe máy hàng ngàn cây số để về quê tránh dịch, trên xe có cả trẻ con khiến chị xúc động. 

Bà Hiền đã quyết định trích 50 triệu đồng, cùng 2 người nhà ra Bến Thủy 2 đợi đoàn người chạy xe máy đi qua và gửi tặng họ chút tấm lòng. Ngoài ra, bà Hiền cũng nhiều lần chuyền tiền cho người quen tại TP HCM, mua đồ thiết yếu hỗ trợ dân nghèo tại các "cửa hàng 0 đồng".

“Vì phải thông báo cho những người về quê biết để họ đi qua cây cầu này nên mình mới phải thông tin lên Facebook, chứ thực ra tôi cũng muốn lặng lẽ làm việc này”, chị Hiền chia sẻ. 

Cùng chuyên mục

Edurun 2024: Quyên góp kỷ lục 5 tỷ đồng để xây trường vùng xa
Edurun – Giải chạy vì giáo dục thường niên của Vinschool – mùa 2024 vừa khép lại với số tiền quyên góp kỷ lục nhất (từ 2015 đến nay) 5 tỷ đồng cho hoạt động xây dựng trường cho trẻ em vùng sâu vùng xa. Tiếp nối hành trình nhân ái với sứ mệnh “thu hẹp khoảng cách giáo dục”, sự kiện năm nay ghi dấu ấn với quy mô lớn thu hút hơn 10.000 vận động viên.

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.