Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 25/01/2024 19:45 (GMT+7)

Sơn La: Kiểm tra tình hình hoạt động, quản lý tại Cụm công nghiệp Mộc Châu

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 23/1, đồng chí  Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cùng đoàn công tác đã kiểm tra tình hình quản lý, hoạt động tại Cụm công nghiệp Mộc Châu.

Hiện nay, việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho Cụm công nghiệp còn chậm; chưa có thêm nhà đầu tư mới có nhu cầu đầu tư vào Cụm. Tuyến đại lộ nội thị chia cắt cụm công nghiệp thành 2 khu vực, do đó gặp khó khăn trong việc kết nối và quản lý. Với vị trí hiện tại, cụm công nghiệp nằm gần khu dân cư nên không còn phù hợp theo mục tiêu và định hướng đề ra.

tm-img-alt
Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động, quản lý tại Cụm công nghiệp Mộc Châu.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo các sở ngành và huyện Mộc Châu đã tham gia ý kiến phân tích các cơ sở pháp lý, các quy định hiện hành trên cơ sở Quy hoạch chung của tỉnh Sơn La để đưa ra giải pháp phát huy hiệu quả sử dụng đất đai tại Cụm công nghiệp Mộc Châu.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành và UBND huyện Mộc Châu tham mưu xây dựng báo cáo chi tiết và đề xuất các phương án, báo cáo UBND tỉnh trong thời gian tới.

Được biết, Cụm công nghiệp Mộc Châu được khởi công xây dựng từ năm 2012, rộng 57,42 ha, tại tiểu khu Bó Bun, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Hiện nay, Cụm công nghiệp có 4 dự án được UBND tỉnh chấp nhận chủ trương đầu tư, trong đó 3 dự án đã hoạt động và 1 dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Trong 3 dự án đang hoạt động, chỉ có 1 dự án nhà máy chế biến chanh leo, rau củ quả xuất khẩu hoạt động hiệu quả và có lãi; 2 dự án sản xuất tre công nghiệp và san triết ga hoạt động chưa hiệu quả và báo lỗ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tác hại của rượu bia không cồn
Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cấm ra mắt sản phẩm âm nhạc mới trên các nền tảng mạng xã hội
Thông tin tại họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 18/7, Sở VHTT TP.HCM cho biết, tất cả các sản phẩm âm nhạc, biểu diễn trên nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok…do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện đều bị đình chỉ, kể từ thời điểm Quyết định số 2530/QĐ-XPHC ngày 10/7/2024 của Chủ tịch UBND TP.HCM có hiệu lực.
Điều gì đang chờ đón du khách trong ngày khai trương Vincom Mega Mall Grand Park?
Ngày 20/7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park – trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương. Cư dân đại đô thị và du khách đang đếm ngược từng ngày đến thời điểm được thỏa đam mê mua sắm, vui chơi giải trí với loạt thương hiệu đình đám giữa không gian đầy màu sắc.