Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 02/12/2022 14:09 (GMT+7)

Siết chặt đầu vào thực phẩm trường học sau vụ ngộ độc tại Trường iSchool

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau vụ việc hàng trăm học sinh ở Trường iSchool (Khánh Hòa) bị ngộ độc thực phẩm, TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội, đã phát đi văn bản yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục trên địa bàn cần tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin của nhà trường.

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: Chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo quy định.

Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học có bán trú.

Khi phát hiện những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin trong nhà trường về an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có 4.526 cơ sở giáo dục với 4.538 bếp ăn tập thể và căng-tin trường học. Giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2021, thành phố Hà Nội đã xảy ra 27 vụ ngộ độc thực phẩm với tổng số 640 người mắc, không có trường hợp tử vong. Trong đó có tám vụ ngộ độc tại bếp ăn tập thể trường học, chiếm tỷ lệ 47,1%.

Cùng với đó, vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng làm hàng trăm học sinh của Trường Ischool Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) phải nhập viện cấp cứu, trong đó có một học sinh tử vong, sau bữa ăn trưa 17/11 tại trường khiến các bậc phụ huynh học sinh cả nước hết sức lo lắng về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các trường học./.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.