Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 17/08/2021 07:41 (GMT+7)

Sáng 17/8, Hà Nội phát hiện 17 ca mắc Covid-19, trong đó 14 ca ở khu cách ly

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo CDC Hà Nội, tính đến 6h sáng 17/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 17 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 14 ca tại khu cách ly và 3 ca tại cộng đồng.

Sáng 17/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 6h sáng nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 17 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 3 ca tại cộng đồng và 14 ca tại khu cách ly.

Các ca dương tính mới thuộc chùm ho, sốt thứ phát và ở 6 quận, huyện là Thường Tín (11), Thanh Trì (2), Đống Đa (1), Hai Bà Trưng (1), Nam Từ Liêm (1), Hà Đông (1).

14 trường hợp phát hiện tại khu cách ly gồm:

1. C.T.T.M, nữ, 1997, địa chỉ tổ 7 Xuân Phương, Nam Từ Liêm. Đây là F1 của H.V.T, được cách ly tập trung từ 2/8 và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 15/8, xuất hiện sốt nhẹ, ho, đau rát họng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2. N.T.K.E, nữ 1989, địa chỉ Đô Quan, Quất Động, Thường Tín. Đây là F1 của N.T.H, được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

3. N.T.A, nữ, 1990, địa chỉ Quất Động, Thường Tín. Đây là F1 (đồng nghiệp) của Đ.T.T, đã được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

4. N.T.K.D, nữ, 1989, địa chỉ Thọ Giáo, Tân Minh, Thường Tín, là F1 (đồng nghiệp) của Đ.T.T, đã được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

5. P.Đ.V, nam, 1993, địa chỉ Vân Hòa, Vân Tảo, Thường Tín, là F1 của V.T.H, đã được đã được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

6. N.V.T, nam, 1992, địa chỉ An Định, Tô Hiệu, Thường Tín, là F1 của N.T.D, được lấy mẫu lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung ngày 8/8. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

7. Đ.T.T, nữ, 1989, địa chỉ Vân La, Hồng Vân, Thường Tín, là F1 (đồng nghiệp) của Đ.T.T đã được cách ly từ trước. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

8. N.T.D, nữ, 1957, địa chỉ An Định, Tô Hiệu, Thường Tín, là F1 của N.T.D, được lấy mẫu lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung ngày 8/8. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

9. N.H.L, nữ, 1996, địa chỉ Vân La, Hồng Vân, Thường Tín, là F1 của Đ.T.T. Ngày 6/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

10. N.T.N, nữ, 1958, địa chỉ Tự Nhiên, Thường Tín, là F1 của N.T.H. Ngày 7/8 được lấy mẫu lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.

11. H.T.H.Q, nữ, 1985, địa chỉ Nhân Hiền, Hiền Giang, Thường Tín, là F1 của Đ.T.T. Ngày 6/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

12. L.Đ.V, nam, 1993.

13. L.Đ.Đ, nam, 1999.

Hai người đều ở Hữu Từ, Hữu Hòa, Thanh Trì, là F1 của N.V.G. Ngày 4/8, được xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.

14. N.N.D, nam, 1993, địa chỉ Kiến Hưng, Hà Đông, là F1 của V.Đ.T (làm cùng cơ quan). Ngày 7/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 16/8, xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

3 trường hợp phát hiện tại cộng đồng gồm:

1. N.T.A.N, nữ, 1984, địa chỉ Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa. Đây là F1 của T.A.H được xác định dương tính ngày 15/8. Cùng ngày, N.T.A.N có triệu chứng ho, đau rát họng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2. N.V.C, nam, 1986, địa chỉ Dương Văn Bé, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Đây là người sống trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 16/8, kết quả dương tính.

3. N.T.M.N, nữ, 1991, địa chỉ Văn Trai, Văn Phú, Thường Tín. Đây là người sống trong khu vực phong tỏa có các bệnh nhân dương tính trước đó. Ngày 14/8 được lấy mẫu gộp kết quả nghi ngờ, ngày 15/8 lấy mẫu đơn xét nghiệm kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 2265 ca dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1224 ca, số mắc là người đã được cách ly 1041 ca.

Cùng chuyên mục

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
Đồng chí Trần Đức Lương, sinh ngày 5/5/1937, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần hồi 22 giờ 51 phút ngày 20/5/2025, tại Nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.