Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/09/2021 21:04 (GMT+7)

Rộ thông tin Sở Y tế TP HCM có văn bản yêu cầu ngừng sử dụng lô vaccine Pfizer FK0112: Giám đốc Sở Y tế nói gì?

Theo dõi GĐ&PL trên

Đại diện Sở Y tế TP HCM cho biết thông tin Sở có văn bản yêu cầu tạm ngưng tiêm một lô vaccine Pfizer là không đúng, đây chỉ là chỉ đạo, điều hành của Sở.

Mới đây, có thông tin cho rằng vào ngày 28/9, TP HCM ra văn bản khẩn yêu cầu các quận, huyện tạm ngưng tiêm lô vaccine Pfizer FK0112. Trước thông tin này, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng khẳng định đơn vị chưa có văn bản nào yêu cầu các quận, huyện như vậy. "Tôi chưa ký văn bản nào như vậy cả", ông Thượng nói.

tm-img-alt

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM, cũng khẳng định đây chỉ là thông tin chỉ đạo, điều hành nhằm chấn chỉnh lại việc quản lý, điều hành tại một số địa phương, chứ không phải văn bản khẩn. Khi đã khắc phục các điểm theo yêu cầu của cơ quan quản lý thì sẽ tiêm lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP HCM đã tiêm được hơn 9,7 triệu liều vaccine COVID-19, trong đó có hơn 2,9 triệu liều tiêm mũi 2.

TP HCM đang sử dụng 4 loại vaccine để tiêm cho người dân: vaccine Pfizer, AstraZeneca, Moderna và Vero cell. Bộ Y tế cũng đã cho phép sử dụng vaccine Pfizer để tiêm mũi 2 cho người tiêm mũi 1 AstraZeneca do thiếu loại vaccine này.

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí
Đang làm việc tại phân xưởng, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) xuất hiện triệu chứng buồn nôn, khó thở nghi bị ngạt khí, phải nhập viện.
Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu thuốc
Để giải quyết tình trạng thiếu thuốc xảy ra tại nhiều bệnh viện thời gian qua, Bộ Y tế đã có những giải pháp khắc phục tạm thời. Tuy nhiên, để có giải pháp triệt để và lâu dài thì cần điều chỉnh các chính sách phù hợp với thực tiễn, trong đó sửa đổi Luật dược được ngành y tế nhận định là giải pháp trọng tâm hàng đầu hiện nay.

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.